MoraNow's Blog

Những bài viết & tin tức mới nhất đến từ MoraNow và các Cố vấn

🇺🇸 TẠI SAO NÊN CHỌN MỸ ĐỂ HỌC BẬC ĐẠI HỌC?

Không phải ngẫu nhiên mà học sinh Việt Nam thường chọn Mỹ làm điểm đến cho hành trình Đại học của mình, đặc biệt nhiều hơn so với số lượng học sinh chọn các quốc gia khác trên thế giới như Anh, Úc hoặc các nước châu Á.

️🎯 Nhiều trường top nhất trên thế giới
️🎯 Nhiều lựa chọn đa dạng (từ trường cho tới vị trí địa lý)
️🎯 Nhiều hỗ trợ tài chính cho học sinh quốc tế
️🎯 Nhiều công ty hàng đầu thế giới (phục vụ cho mục đích kiếm việc làm sau khi ra trường)

Với tất cả những ưu điểm trên, “giấc mơ Mỹ” xứng đáng là điều mà các bạn học sinh nên nỗ lực hết mình để chạm tay tới.


Theo thống kê từ QS World University Rankings, Mỹ là quốc gia tập trung nhiều trường top đầu nhất trên thế giới. Những cái tên phải kể đến bao gồm: Massachusetts Institute of Technology (MIT), Stanford University, Harvard University, Princeton University, Yale University, Columbia University,… Học tập tại những trường top đầu thế giới không chỉ giúp bạn được đào tạo và học hỏi từ các giáo sư xuất sắc, được kết nối với mạng lưới những người bạn tài giỏi, mà còn là điểm mạnh rất lớn để bạn đi xin việc sau này. “Đầu xuôi đuôi lọt” – vào một trường Đại học top đầu thế giới giúp gia tăng cơ hội tìm kiếm việc làm cho bạn sau này.


Bởi Mỹ rất rộng lớn, nên bạn có tới hơn 5000 trường Đại học khác nhau để lựa chọn (trong đó có khoảng 300-400 trường nổi tiếng với sinh viên quốc tế). Và bởi số lượng trường Đại học khổng lồ như vậy, nên dù phân chia theo hướng đào tạo, theo địa lý hay theo ngành nghề, bạn đều có hàng tá lựa chọn thay vì bị giới hạn trong một vài trường nhất định. Bạn có thể chọn học tại các trường Đại học Khai phóng hoặc các trường Đại học Quốc gia. Bạn có thể chọn học ở bờ Đông hoặc bờ Tây của Mỹ tuỳ theo độ phù hợp về lối sống, thời tiết,… Bạn có thể chọn ra những trường đào tạo tốt về Kinh doanh hoặc Nghiên cứu Khoa học. Dù phân loại theo cách nào, bạn cũng có vô vàn trường Đại học để lựa chọn.


Riêng với bậc Đại học, Mỹ là đất nước hỗ trợ tài chính nhiều nhất cho sinh viên quốc tế. Hầu như mọi trường Đại học tại đây đều tự động xét khoản tiền hỗ trợ cụ thể khi học sinh nộp hồ sơ vào trường. Việc được nhận hỗ trợ tài chính nhiều hay ít phụ thuộc khá nhiều vào điểm số GPA và các bài thi chuẩn hoá của học sinh, cũng như bài luận mà học sinh viết để thể hiện bản thân mình. Theo thống kê của College Board, vào kì học 2014/15 có tới hơn 800 trường Đại học Mỹ hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế, con số này lên tới tổng 1.2 tỉ USD. Về tỉ lệ sinh viên nhận được khoản tiền hỗ trợ, cứ 6 sinh viên quốc tế sẽ có 1 người nhận được hỗ trợ tài chính.


Với diện tích rộng lớn và nền văn hoá đa dạng, Mỹ là nơi tập trung nhiều công ty hàng đầu thế giới với những lĩnh vực hoàn toàn khác nhau. Y tế, Sinh học, Vật lý học, Công nghệ, Kinh doanh, Kinh tế, Sáng tạo,… – các công ty nổi tiếng nhất về từng ngành nghề kể trên đều “ngự trị” tại Mỹ. Ví dụ, lĩnh vực Công nghệ có Facebook và Google, lĩnh vực Tài chính có The Goldman Sachs Group hay BlackRock, Kiểm toán có Big Four (KPMG, Ernst & Young [EY], Deloitte và PricewaterhouseCoopers [PwC]),… Đặc biệt với những bạn học sinh có tham vọng lớn, đây là yếu tố số 01 giúp các bạn dễ dàng vươn tới ước mơ (dream job) của mình.


🌐 MoraNow – nền tảng online kết nối học sinh Việt Nam và các du học sinh Mỹ đi trước

📖 Khám phá danh sách cố vấn và đặt lịch hẹn ngay bây giờ tại: http://bit.ly/mora_191021

🤝 Trở thành Đối tác Cố vấn trên Mora: http://bit.ly/mora_191021_counselor