MoraNow's Blog

Những bài viết & tin tức mới nhất đến từ MoraNow và các Cố vấn

“BEING A WRITING MENTOR ENABLES ME TO SEE STUDENTS AS HUMANS – IMPERFECT, RAW, AND BEAUTIFUL”

Trước khi bước chân vào cánh cửa Đại học Harvard, chị Lê Ngọc Tường Vân đã được nhận vào 06 trường Ivy League khác và các trường trong Top 10 Đại học tại Mỹ. Trong suốt thời gian còn là một sinh viên cho tới tận bây giờ, chị đã có 10 năm kinh nghiệm giúp đỡ hơn 50 học sinh viết bài luận nộp hồ sơ du học.

Yêu thích công việc này và muốn giúp đỡ nhiều học sinh hơn nữa, chị lựa chọn MoraNow làm nền tảng công nghệ giúp mình kết nối với những học sinh Việt Nam đang “vật lộn” trong quá trình nộp hồ sơ du học Mỹ.

Nếu được đích thân chị Vân tư vấn chiến lược nộp hồ sơ và hướng dẫn viết bài luận cá nhân, bạn sẽ không chỉ đạt được những mục tiêu ban đầu đề ra, mà còn hiểu rõ hơn về con người mình cũng như giá trị thực sự của bản thân. “Tranh thủ” hơn nữa, bạn sẽ học được cách tư duy, cách làm việc hiệu quả từ một cử nhân Harvard, và “sưu tập” được thêm một network thật “xịn” trong mạng lưới network của mình.

Khi được hỏi về điều đã thôi thúc và giữ lửa cho chị làm tư vấn viết luận trong suốt 10 năm qua cũng như phương châm dạy viết của chị, MoraNow đã nhận được những lời chia sẻ đầy tâm huyết:

(Bản dịch tiếng Việt được đặt ở cuối bài)


“I love empowering individuals. Being a writing mentor enables me to connect to students on a personal level – understand their life experiences, struggles, perspectives, growth, insecurities, love, passions. It enables me to see students as humans – imperfect, raw, and beautiful. I enjoy being a thought partner to encourage and to challenge students to grow beyond their comfort level, to ask critical questions about who they are, and to be thoughtful in reflecting upon their own past experiences to form deep values to then confidently design their own paths in the future.

I see myself as a coach. I don’t tell students what to write, I listen to their thoughts, ask them questions, help them connect the dots and see patterns in what they share, and be able to learn how to tell powerful narratives of who they are and what matters to them.”


“Mình luôn thích truyền động lực và cảm hứng cho mọi người. Nhờ việc hướng dẫn học sinh viết luận, mình có cơ hội hiểu về các bạn ấy nhiều hơn – những trải nghiệm, những khó khăn, quan điểm, quá trình trưởng thành, những trăn trở, hay tình yêu và đam mê của các bạn. Không chỉ là “học sinh” đơn thuần, mà các bạn đối với mình còn là những con người rất “thật” – giống như những viên ngọc quý: chưa hoàn hảo, còn nguyên nét “thô sơ”, nhưng vẫn vô cùng đẹp đẽ. Mình thích đồng hành cùng các bạn, thích khuyến khích và thách thức các bạn bước ra khỏi vùng an toàn, tự vấn xem mình là ai, và cẩn trọng suy nghĩ về những trải nghiệm trong quá khứ, từ đó khởi tạo nên những giá trị cốt lõi của bản thân và tự tin vẽ cho mình một con đường tương lai phù hợp.

Mình vẫn tự nhận là một “người hướng dẫn”. Mình không yêu cầu học sinh viết theo ý của mình, mà lắng nghe suy nghĩ của các bạn, đặt câu hỏi, giúp các bạn móc nối các sự việc lại với nhau và tự nhận ra khuynh hướng chung trong những mẩu chuyện mà các bạn chia sẻ. Từ đó, các bạn sẽ học được cách kể những câu chuyện thật ấn tượng về bản thân, và về những điều thực sự quan trọng đối với các bạn.”


MoraNow mong rằng những chia sẻ trên của chị Vân sẽ giúp bạn bớt lo lắng về câu chuyện nộp hồ sơ, mà coi quãng thời gian ấy như một hành trình khám phá bản thân đầy thú vị.

▶️ Để được chị Vân tư vấn chiến lược nộp hồ sơ du học hoặc tư vấn hướng dẫn viết bài luận, mời bạn book lịch hẹn với chị tại: http://bit.ly/mora_190911_van


🌐 MoraNow – nền tảng online kết nối học sinh Việt Nam và các du học sinh Mỹ đi trước

📖 Khám phá danh sách cố vấn và đặt lịch hẹn ngay bây giờ tại: http://bit.ly/mora_190911

🤝 Trở thành Đối tác Cố vấn trên Mora: http://bit.ly/mora_190911_counselor