MoraNow's Blog

Những bài viết & tin tức mới nhất đến từ MoraNow và các Cố vấn

Cập nhật mới nhất về các kì thi SAT/IELTS/TOEFL năm 2020

Trước tình hình dịch bệnh kéo dài căng thẳng tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới, College Board đã điều chỉnh lịch thi và số lượng thí sinh tham dự kì thi SAT năm 2020, bên cạnh đó là sự ra đời của hình thức thi IELTS và TOEFL iBT online. 

Vậy các kì thi này sẽ diễn ra như thế nào? Học sinh cần chuẩn bị những gì để đối mặt với sự thay đổi đột ngột? 

1. SAT

Kì thi SAT tháng 6/2020 đã nhận lệnh huỷ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, các kì thi sẽ được tổ chức đều đặn mỗi tháng từ tháng 8/2020 đến tháng 12/2020, dự kiến vào các ngày: 29/8, 3/10, 7/11, 5/12 và một ngày trong tháng 9 – sẽ được thông báo sau. Hơn nữa, số lượng thí sinh được tham dự ở mỗi kì thi sẽ tăng lên so với số lượng thông thường.

Đặc biệt, nhóm đối tượng sau sẽ được đăng ký sớm các đợt thi tháng 8, 9, 10:

– Đã đăng ký thi SAT tháng 6/2020 (nhưng bị huỷ).

– Tốt nghiệp trung học năm 2021 nhưng chưa từng thi SAT.

Với những bạn đăng ký thi tháng 5 nhưng bị huỷ, các bạn sẽ được nhận lại toàn bộ lệ phí đã đóng.

Trong trường hợp xấu nhất, College Board có thể cũng sẽ đưa ra phương án thi SAT online. Và chắc chắn, họ sẽ đảm bảo sự công bằng trong kì thi cũng như sự chấp nhận từ các trường Đại học.

2. IELTS

Bắt đầu từ 22/4/2020, thí sinh có thể đăng ký thi IELTS Indicator tại những đất nước có lệnh hoãn tổ chức thi IELTS. Về hình thức và độ khó, IELTS Indicator không khác gì IELTS truyền thống. Thời gian cũng sẽ được kiểm soát chặt chẽ, và ở bài thi Speaking, học sinh vẫn tương tác với một giám khảo qua màn hình. 

▶️ Thông tin cụ thể như sau:

▪️ Số lượt thi: 1 lần/tuần

▪️ Thời gian nhận kết quả: 1 tuần sau khi thi

▪️ Công nhận kết quả: Trước khi đăng ký, thí sinh cần phải kiểm tra với trường Đại học mình quan tâm xem họ có chấp nhận kết quả thi IELTS Indicator hay không, bởi không phải tất cả các tổ chức giáo dục đều đồng ý công nhận hình thức thi online này.

▶️ Để đủ điều kiện thi IELTS Indicator, thí sinh cần có (hoặc chuẩn bị) những thiết bị sau:

▪️ Máy tính hệ điều hành Windows hoặc Mac (không làm bài thi trên iPad hay điện thoại).

▪️ Microphone để thi Speaking.

▪️ Tai nghe hoạt động tốt để thi Listening.

▪️ Đường truyền internet đủ nhanh và ổn định.

▪️ Một căn phòng yên tĩnh trong suốt thời gian thi.

3. TOEFL

Kể từ ngày 02/04/2020, kì thi TOEFL iBT phiên bản tại nhà (special home edition) đã được triển khai để thí sinh chủ động hơn trong việc dự thi trong giai đoạn Covid-19 này.

Tuy nhiên, các quy định về việc thi online của TOEFL sẽ nghiêm ngặt hơn IELTS rất nhiều. Bởi vậy, bạn phải nghiên cứu rất kĩ về từng quy tắc, dù nhỏ hay lớn, để đảm bảo bài thi hợp lệ.

▶️ Thông tin cụ thể như sau:

▪️ Thời gian nhận kết quả: 6-10 ngày sau khi thi xong (tại tài khoản ETS).

▪️ Thi lại: bạn có thể đăng ký thi lại, nhưng không được thi nhiều hơn 1 lần trong 3 ngày liên tiếp.

▪️ Việc trông thi: Một giám thị sẽ được phụ trách quan sát bạn qua camera và màn hình máy tính của bạn để đảm bảo bạn tuân thủ các nguyên tắc của bài thi. Toàn bộ quá trình thi của bạn sẽ được ghi hình và ảnh của bạn cũng sẽ được chụp lại. Ảnh này sẽ được gửi kèm bảng điểm thi tới các trường mà bạn chọn.

▶️ Để đủ điều kiện thi TOEFL iBT phiên bản tại nhà, thí sinh cần chuẩn bị những thứ sau:

▪️ Máy tính đáp ứng yêu cầu kĩ thuật để cài đặt được ETS Test Browser (trình duyệt) và ProctorU Systems Check (ứng dụng trông thi).

▪️ Không đeo tai nghe hay headphone (dùng loa sẵn của laptop hoặc loa ngoài). Tai của thí sinh phải để lộ, không che bởi tóc, mũ hay vật dụng nào.

▪️ Dùng camera tích hợp sẵn trong máy hoặc webcam tách rời, miễn sao camera phải có thể xê dịch và quay được để trước khi thi thí sinh cho giám thị thấy được 360 độ toàn phòng và thấy được cả mặt bàn nơi bạn làm bài thi.

▪️ Không được ghi chép trên giấy thường, thay vào đó cần dùng bảng trắng hoặc giấy ép plastic với bút viết bảng xóa được. Thi xong, thí sinh sẽ được yêu cầu xóa tất cả các ghi chú trên giấy trước sự chứng kiến của giám thị.

Nguồn tổng hợp: CollegeBoard, IELTS Indicator, ETS.

———————-

🌐 MoraNow – nền tảng online kết nối học sinh Việt Nam và các du học sinh Mỹ đi trước

📖 Khám phá danh sách cố vấn và đặt lịch hẹn ngay bây giờ tại: https://bit.ly/mora_200422 

🤝 Trở thành Đối tác Cố vấn trên Mora: https://bit.ly/mora_200422_counselor