MoraNow's Blog

Những bài viết & tin tức mới nhất đến từ MoraNow và các Cố vấn

🎓 CÙNG MORANOW LÊN CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN BẢN THÂN

Với một dịch vụ “trọn gói” như Dream Team, bạn nên bắt đầu sử dụng vào thời điểm nào là phù hợp nhất? Lớp 10, lớp 11 hay lớp 12?

Lời khuyên dành cho bạn là “càng sớm càng tốt”. Bạn sẽ không muốn chuẩn bị mọi thứ vội vàng vào giai đoạn cuối đâu!

Bạn Ngọc Diệp – Swarthmore College (#3 LAC) – chia sẻ đầy tiếc nuối với MoraNow rằng: “Học kì 2 năm lớp 11 mình mới bắt đầu lên chiến lược apply – mình tự thấy như vậy là khá muộn. Mình bắt đầu với việc học SAT và lên ý tưởng cho bài luận trước, các bước sau vì không còn nhiều thời gian nên mình đành phải thực hiện tất cả cùng một lúc. Nếu được làm lại, mình sẽ lên chiến lược sớm nhất có thể, và đặc biệt để tâm hơn đến phần hoạt động ngoại khoá. Mình nghĩ chẳng bao giờ là quá sớm để bắt đầu cuộc chiến nộp hồ sơ du học.”

Là như vậy, càng sớm càng tốt!

Khi sử dụng gói dịch vụ Dream Team của MoraNow, nếu đang học lớp 10, bạn sẽ được cố vấn định hướng về các hoạt động ngoại khoá cần tham gia và những kĩ năng mềm cần phát triển. Bên cạnh đó, lộ trình học ôn các kì thi chuẩn hoá cũng được vạch ra rõ ràng, giúp bạn tránh được các nguy cơ học chậm, thi muộn,… làm ảnh hưởng tới quá trình nộp hồ sơ du học.

Tuy nhiên, lớp 11 cũng sẽ là giai đoạn phù hợp để sử dụng dịch vụ Dream Team nếu bạn muốn vừa tiết kiệm chi phí, vừa đạt hiệu quả cao. Đây là năm học nền tảng đóng góp rất lớn vào chất lượng hồ sơ của bạn.

Vậy cụ thể hơn, gói dịch vụ Dream Team sẽ hỗ trợ bạn về những vấn đề gì?


1️⃣ ĐỊNH HƯỚNG HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ

Nếu lớp 10 là khoảng thời gian để bạn tìm hiểu về bản thân, thì lớp 11 là lúc bạn cần phát triển và khẳng định những thế mạnh của mình. Khi ấy, các anh chị đi trước – những người am hiểu về mức độ hữu dụng của các loại dự án khác nhau – sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc lựa chọn dự án sao cho thống nhất và từ đó tập trung phát triển bản thân dựa trên sự thống nhất đó. Chỉ như vậy, các hoạt động mà bạn tham gia mới có giá trị cho hồ sơ của bạn.

Về tầm quan trọng của hoạt động ngoại khoá, cố vấn Thuỳ Linh – Princeton University (#1 NU) – chia sẻ: “Mình bắt đầu nghiêm túc tìm hiểu về việc apply du học từ học kì 2 năm lớp 10. Định hướng hoạt động ngoại khoá là việc đầu tiên mình thực hiện, bởi nếu muốn các hoạt động này thực sự có ý nghĩa thì cần dành rất nhiều thời gian và tâm huyết.”

2️⃣ VẼ LỘ TRÌNH HỌC VÀ THI CÁC KÌ THI CHUẨN HOÁ

Ở thời điểm này, hầu như các bạn đều đã hoặc đang ôn luyện cho các kì thi như IELTS/TOEFL/SAT… được một thời gian, nhưng thường cảm thấy khá “rối” với các kế hoạch học tập của mình. Là những người đi trước với điểm thi chuẩn hoá cao và thành tích học tập xuất sắc, các cố vấn tại MoraNow sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược học ôn thật tốt, sắp xếp lịch thi khoa học và đồng thời giữ vững điểm số trên lớp.

Nói về việc học thi các kì thi chuẩn hoá từ sớm, cố vấn Huỳnh Phúc – Grinnell College (#14 LAC) – có đưa ra một vài kinh nghiệm cụ thể: “Vì mình đã xác định rõ từ ban đầu rằng sẽ tự chuẩn bị cho các kì thi chuẩn hóa (SAT, IELTS) nên đã bắt đầu ôn tập từ khá sớm. Không chỉ vậy, để ‘thúc’ bản thân chủ động hơn trong việc ôn luyện, mình thường chọn ngày thi cách thời điểm bắt đầu ôn tập khoảng 3-4 tháng.”

3️⃣ LÊN Ý TƯỞNG CHO BÀI LUẬN CÁ NHÂN

Bắt tay vào việc viết luận càng sớm, bài luận của bạn sẽ càng có nhiều cơ hội được trau chuốt và hoàn thiện. Bài luận cá nhân được xem như chiếc gương phản chiếu con người của bạn, bởi vậy ý tưởng bài luận cần được đào sâu từ chính những trải nghiệm của bạn trong nhiều năm trời. Nhưng ý tưởng là chưa đủ, mà cách bạn thể hiện ý tưởng của mình cũng quan trọng không kém, do đó kĩ năng viết là điều bạn chắc chắn cần phải có. Khi bắt đầu với bài luận từ sớm, nếu kĩ năng viết của bạn chưa tốt, các cố vấn sẽ có thể kịp thời giúp bạn trau dồi, và nếu ý tưởng của bạn còn dàn trải, các cố vấn cũng sẽ cùng bạn cô đọng lại để tìm ra một ý tưởng thật sự nổi bật.

4️⃣ TƯ VẤN VỀ GIẤY TỜ TÀI CHÍNH

Nhiều người cho rằng đây là một trong những bước cuối cùng sau khi bạn đã hoàn thành xong các thủ tục về học hành. Nhưng đó là một quan niệm sai lầm, bởi giấy tờ tài chính (mà cụ thể là sổ tiết kiệm) đóng vai trò quyết định trong quá trình nộp hồ sơ du học. Dù bạn có được nhận vào các trường Đại học mong muốn, nhưng nếu sổ tiết kiệm không đáp ứng các tiêu chuẩn đề ra, bạn sẽ rơi vào tình trạng “xôi hỏng bỏng không”. Bởi vậy, ngay từ lúc này, các cố vấn sẽ cùng phụ huynh bạn xây dựng kế hoạch mở sổ tiết kiệm, kê khai tài chính. Thời gian sở hữu tài sản (hay nói cách khác là có sổ tiết kiệm càng lâu) thì càng thể hiện được rằng tài chính của gia đình bạn đủ vững để chi trả cho bạn đi du học.


Ngoài 04 điều kể trên, còn 01 lợi ích rất “sát sườn” mà bạn có thể nhận được khi sử dụng gói Dream Team từ sớm: khả năng thay đổi cố vấn để tìm được người thực sự phù hợp với mình. Chẳng hạn, bạn sử dụng dịch vụ Dream Team của MoraNow từ giữa học kì 1 năm lớp 11, và đến giữa học kì 2, sau khi xác định được tính cách và phong cách làm việc của cố vấn, bạn cảm thấy chưa thực sự phù hợp. Lúc này, bạn vẫn còn rất nhiều thời gian để yêu cầu MoraNow đổi cố vấn, thay vì đổi cố vấn vào giữa mùa apply đầy căng thẳng năm lớp 12.

Nhìn chung, “cuộc chiến apply” không đơn giản và dễ thở chút nào. Bạn càng chuẩn bị tinh thần và trí tuệ sớm, cuộc chiến càng bớt mạo hiểm và dễ tiến tới thành công. Hãy nghiêm túc cân nhắc sử dụng dịch vụ Dream Team của MoraNow ngay từ lớp 11; chúng tôi đảm bảo rằng bạn sẽ cảm thấy mình đã đúng sau khi đưa ra quyết định này.


▶️ Khám phá danh sách cố vấn và đặt lịch hẹn tại: http://bit.ly/mora_191112

▶️ Mời bạn đọc thêm các bài blog hữu ích khác tại: http://bit.ly/mora_191112_blog


🌐 MoraNow – nền tảng online kết nối học sinh Việt Nam và các du học sinh Mỹ đi trước

📖 Khám phá danh sách cố vấn và đặt lịch hẹn ngay bây giờ tại: http://bit.ly/mora_191112

🤝 Trở thành Đối tác Cố vấn trên Mora: http://bit.ly/mora_191112_counselor