MoraNow's Blog

Những bài viết & tin tức mới nhất đến từ MoraNow và các Cố vấn

🇺🇸 CUỘC SỐNG TẠI MỸ ĐÃ DẠY DU HỌC SINH ĐIỀU GÌ?

Những điều lớn lao, và cả những câu chuyện đời thường “ngốc nghếch”! Sự khác biệt về văn hoá, sự tự lập khi xa nhà, những cái nhìn rất mới về khoảng cách địa lý, giá cả,…

Hãy cùng MoraNow lắng nghe những chia sẻ của 10 du học sinh tại Mỹ dưới đây, xem các bạn ấy nhớ nhất về “bài học” nào nhé.


Hãy tôn trọng bạn chung kí túc xá/cùng nhà của bạn. Họ sẽ báo cảnh sát nếu bạn ồn quá đấy!

Mấy bộ hoạ tiết hoa lá cành, mèo chó gì đấy. Tại vì các bạn Mỹ cũng toàn mặc quần thụng, áo thun. Nói chung rất thoải mái và tự do.

Mình thấy mấy chỗ cách 2-3 tiếng lái xe là rất gần, như đi sang nhà hàng xóm ấy. Nhìn chung là cảm nhận độ gần xa của địa lý thay đổi đáng kể so với hồi ở Việt Nam.

À, mình còn ngủ ngoài sân bóng bầu dục để ngắm sao. Nhưng hậu quả là sáng dậy bị cảm lạnh. Có mấy đôi nằm ôm nhau ngủ đến sáng. Nhưng lúc dậy bị cảnh sát lùa…

Bây giờ thì ngược lại, về Việt Nam cái gì cũng mua vì quy từ VNĐ về $ thấy rẻ quá!!

Con trai mà, tự chăm sóc bản thân là lóng ngóng lắm. Nhưng cũng may là mình ít khi ốm.

Vì ở đây thèm ăn đồ Hà Nội mà không có, đành tự “lăn vào bếp”. Mình nấu toàn đặc sản Hà Nội nhé: bún riêu cua, bún chả, chả cá lã vọng,…

Tự tin về mặt giao tiếp với người khác, và tự tin về cách tự bản thân mình nhìn nhận về bản thân mình. Dĩ nhiên là để được như vậy thì cũng trải qua nhiều gian khổ.

Americans love small talks, about anything and they never stop talking basically!! Bọn mình có thể nói từ series Netflix mới nhất cho đến presidential candidate debate, từ chính trị kinh tế thế giới cho đến mấy thứ lặt vặt, túm lại là ko bao giờ để cho cuộc nói chuyện dừng lại ấy. À, nó sẽ dừng lại khi tất cả đã quá mệt và hứa hẹn sẽ nói tiếp về một chủ đề khác hôm sau, kiểu như là: “Omg I’m gonna send you that link, you have to see it!”

Nước Mỹ thật rộng lớn, khoảng cách địa lý khiến mình thêm trân trọng tình bạn và tình thân.


🌐 MoraNow – nền tảng online kết nối học sinh Việt Nam và các du học sinh Mỹ đi trước

📖 Khám phá danh sách cố vấn và đặt lịch hẹn ngay bây giờ tại: http://bit.ly/mora_191104

🤝 Trở thành Đối tác Cố vấn trên Mora: http://bit.ly/mora_191104_counselor