MoraNow's Blog

Những bài viết & tin tức mới nhất đến từ MoraNow và các Cố vấn

Du học 2021: Đừng ngồi yên chờ đợi sự yên ổn, hãy hành động linh hoạt và thấu đáo!

“Đừng chờ cho tới khi mọi điều kiện đều đã hoàn hảo rồi mới bắt đầu, mà bạn phải bắt tay vào để khiến chúng trở nên hoàn hảo.”

Alan Cohen. 

2020 được coi là năm “không hoàn hảo” để du học, nhiều giấc mơ tưởng chừng sắp cất cánh lại phải tạm ngừng. Sự e dè ấy có vẻ như sẽ kéo dài tới tận 2021 và thậm chí là vài năm sau nữa, khi chúng ta không chắc chắn điều gì sẽ xảy ra vào ngày mai. Nhưng chẳng lẽ, chúng ta cứ sống trong lo sợ và chờ đợi “sự yên ổn” không biết bao giờ mới tới? Thay vào đó, MoraNow tin rằng bạn hoàn toàn có đủ khả năng để thích ứng nhanh, linh hoạt chuẩn bị cho nhiều tình huống có thể gặp phải. 

Chúng ta đều không biết khi nào dịch bệnh mới kết thúc, hệt như cách không ai ngờ được dịch bệnh sẽ xảy ra, gây cho cả thế giới một năm 2020 đảo lộn. Vaccine đang được thử nghiệm nhưng biến thể mới cũng đã bắt đầu hoành hành, trận chiến với dịch bệnh chắc chắn không thể kết thúc sớm trong ngày một ngày hai. Thay vì “đóng băng” lại mọi hoạt động, MoraNow nghĩ bạn nên “làm nóng” dần kế hoạch 2021 của mình, đặc biệt với các bạn có dự định apply du học. 

Nếu như trước dịch bệnh, học sinh thường dồn 100% sức lực để cố gắng chạm tay vào giấc mơ Mỹ, thì năm 2021, bạn có lẽ nên có cho mình những kế hoạch dự phòng. Vậy là không chỉ có kế hoạch A, mà kế hoạch B, C, D đều phải được bạn cân nhắc. Mặc dù mất nhiều công sức hơn, nhưng việc này đảm bảo dù tình hình có xoay theo hướng nào, bạn cũng đã sẵn sàng đối phó với nó. 

Ví dụ, nếu dự định apply học bổng Mỹ năm học 2021-2022, đừng đợi đến khi công bố hết dịch mới bắt đầu hoàn thiện hồ sơ, cũng không nên từ bỏ giấc mơ này ngay từ đầu, vì bạn hoàn toàn không biết mọi chuyện sẽ diễn biến như thế nào. Hãy hành động một cách thấu đáo: kiên trì theo đuổi giấc mơ Mỹ, nhưng lên kế hoạch dự phòng cho việc thi Đại học trong nước hoặc dành một năm gap year để trau dồi bản thân. Như vậy, dù tình hình khá hơn hay tệ đi, bạn đều nắm trong tay quyền làm chủ và xoay chuyển kịp thời.

Lắng nghe những chia sẻ của nhiều du học sinh tương lai, MoraNow rất hiểu tình trạng “tiến thoái lưỡng nan” của các bạn định apply năm học này. Nhưng thay vì chờ đợi trong hoang mang, MoraNow hy vọng các bạn có thể linh hoạt trong kế hoạch cá nhân, đặc biệt là kế hoạch du học, hãy nghĩ ra nhiều viễn cảnh và lên kế hoạch cho từng viễn cảnh bạn nhé!

▶️ ĐĂNG KÝ NHẬN BUỔI TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ TẠI: https://bit.ly/mora_free_consulting

▶️ Đọc các bài blog hữu ích tại: http://bit.ly/mora_210113_blog

———————-

🖥 MoraNow – nền tảng online kết nối học sinh Việt Nam và các du học sinh Mỹ đi trước

▪️ Khám phá danh sách cố vấn và đặt lịch hẹn ngay bây giờ tại: http://bit.ly/mora_210113

▪️ Trở thành Đối tác Cố vấn trên Mora: http://bit.ly/mora_210113_counselors