MoraNow's Blog

Những bài viết & tin tức mới nhất đến từ MoraNow và các Cố vấn

🎄 DU HỌC SINH NÓI GÌ VỀ GIÁNG SINH TẠI MỸ?

Người ta nói: “Kì vọng càng nhiều, thất vọng càng lớn.” Vậy hãy tìm hiểu trước và chuẩn bị tinh thần để không kì vọng quá cao về bất kì điều gì!

Bài viết dưới đây kể lại những điều mà du học sinh “ôm mộng” về kì nghỉ Giáng Sinh trước khi qua Mỹ và những sự thật “cười ra nước mắt” sau năm đầu tiên ở xứ người.

Hãy cùng đón xem những chuyện gì đã xảy ra nhé!

PS: Giáng Sinh thực chất vẫn rất đáng để mong chờ, có điều hãy mong chờ “đúng mực”! Bạn nhất định sẽ có một Giáng Sinh thật hạnh phúc nếu như không đặt những kì vọng của mình “trên mây”!


Cứ ngỡ đường phố sẽ đông vui nhộn nhịp, người người nhà nhà ra đường “quẩy nhiệt”, nhưng hoá ra tất cả đều chỉ đang cố gắng về nhà thật nhanh… Dịp Noel, người ta thích sum vầy trong nhà, thích không gian ấm cúng hơn là hoà vào đám đông.


Trước kì nghỉ Giáng Sinh, cứ tưởng tượng mọi người sẽ nướng thật nhiều bánh, sẽ đi mua thật nhiều quà, sẽ dự thật nhiều bữa tiệc linh đình,… Hoá ra, chẳng cửa hàng nào mở cửa ngày Noel cả!!


Háo hức nặn ông già tuyết và chơi snow fight (ném nhau bằng tuyết) nhân dịp Giáng Sinh đầu tiên trên đất Mỹ, rồi tủi thân vì tuyết rất rất bẩn, không hề đẹp đẽ hay lãng mạn như trên phim một chút nào. Ướt và lạnh nữa!


Nghĩ tới Giáng Sinh là nghĩ tới rất nhiều món đồ giảm giá, tha hồ mua sắm liên miên. Nhưng không, tiền đâu mà mua sắm thoả thích như thế?


Học mệt, nên đã tính bụng dành cả kì nghỉ Giáng Sinh (1 tháng lận) chỉ để ngủ, ngủ và… chơi trong nhà (như là cày game chẳng hạn). Nhưng chỉ được 2 tuần thôi là chán ngấy rồi và thèm ra đường kinh khủng. Nhìn chung là không thể ru rú trong nhà quá lâu được, nhất là vào dịp hội hè sum họp như Giáng Sinh.


🌐 MoraNow – nền tảng online kết nối học sinh Việt Nam và các du học sinh Mỹ đi trước

📖 Khám phá danh sách cố vấn và đặt lịch hẹn ngay bây giờ tại: http://bit.ly/mora_191219

🤝 Trở thành Đối tác Cố vấn trên Mora: http://bit.ly/mora_191219_counselor