MoraNow's Blog

Những bài viết & tin tức mới nhất đến từ MoraNow và các Cố vấn

Hãy cùng MoraNow kể câu chuyện của bạn!

Cháu học bên đó thấy sao? Môi trường có dễ thích nghi không?

Ngành A ở trường X có tốt thật không nhỉ? Học ngành A ở thành phố nào sẽ dễ xin việc hơn hả cháu?

Em đang muốn apply ngành B ở trường Z, anh xem qua hồ sơ và bài luận của em một chút được không ạ?

Khi quay trở về Việt Nam, chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi tương tự từ phụ huynh và các bạn học sinh “chân ướt chân ráo” chuẩn bị đi du học. Nhưng bạn biết đấy, trải nghiệm của mỗi người là khác nhau: du học sinh Computer Science không thể tư vấn cho một học sinh đang apply Economics, và du học sinh học tập tại New York không thể nhận xét chính xác về cuộc sống ở California.

Vậy là chúng tôi bèn quay sang hỏi han bạn bè, người quen ở Mỹ để đưa ra những câu trả lời hữu ích nhất cho các bạn và bố mẹ các bạn. Hơn ai hết, chúng tôi hiểu rằng những chia sẻ thực từ những trải nghiệm thực mới có thể giúp các bạn định hướng cho đúng, tránh cảnh “dòng đời xô đẩy” với những biện hộ như “ngành chọn người”. Bố mẹ các bạn đầu tư tiền bạc, các bạn đầu tư công sức, bởi vậy mà các bạn xứng đáng nhận lại những trải nghiệm tốt thay vì chỉ “đi du học theo phong trào”.

Những suy nghĩ này dần trở thành những trăn trở lớn trong mỗi chúng tôi. Cảm thấy cần có một nền tảng kết nối các bạn học sinh với các du học sinh, chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian nghiên cứu về nền tảng EdTech. Với nền tảng này, các bạn học sinh sẽ dễ dàng tìm kiếm những người có kinh nghiệm và trải nghiệm liên quan, còn các du học sinh sẽ có cơ hội giúp đỡ những “bản sao” của mình nhiều năm về trước và sử dụng vốn trải nghiệm của mình để tạo thêm nguồn thu nhập.

Và thế là MoraNow ra đời, mang trên mình sứ mệnh gắn kết người với người qua những trải nghiệm thực tế. Khi có những thắc mắc nhất định, các bạn học sinh sẽ đi tới website của MoraNow, dựa vào danh sách profile của các du học sinh (cố vấn) để lựa chọn anh/chị có nhiều trải nghiệm liên quan tới mình nhất và book lịch tư vấn. Bên cạnh mục đích tư vấn đơn thuần, sau một thời gian lắng nghe nhu cầu từ các bạn học sinh, chúng tôi cũng đang triển khai thêm các dịch vụ khác như Tutor (kết nối khách hàng có nhu cầu học thi SAT/ACT/IELTS/TOEFL với những du học sinh có điểm thi nằm trong top 5%), Essay Counselor (kết nối khách hàng có nhu cầu viết luận nộp hồ sơ đi học, xin học bổng với những du học sinh có kinh nghiệm dạy viết luận), và Dream Team (kết nối khách hàng có nhu cầu tư vấn hồ sơ đi du học với đội ngũ du học sinh).

Trải nghiệm là để chia sẻ. Khi chia sẻ một trải nghiệm, bạn giúp đỡ được một bạn học sinh. Khi giúp đỡ một bạn học sinh, bạn đang tạo ra những ảnh hưởng tích cực lên cộng đồng và xã hội.

Các du học sinh thân mến, hãy cùng MoraNow kể câu chuyện của bạn!


🌐 MoraNow – nền tảng online kết nối học sinh Việt Nam và các du học sinh Mỹ đi trước

📖 Khám phá danh sách cố vấn và đặt lịch hẹn ngay bây giờ tại: http://bit.ly/mora_190718

🤝 Trở thành Đối tác Cố vấn trên Mora: http://bit.ly/mora_190718_counselor