MoraNow's Blog

Những bài viết & tin tức mới nhất đến từ MoraNow và các Cố vấn

Học Bổng quan trọng đến mức độ nào trong việc đưa ra sự lựa chọn về ngôi trường bạn sẽ gắn bó?

Bất kể điều kiện của bạn là khá giả hay không khá giả, học bổng vẫn luôn rất hấp dẫn. Bởi vì tiền mà, và còn là một khoản tiền rất lớn. Được giảm bớt gánh nặng về tài chính, bạn mới có thể chuyên tâm hơn vào con đường dùi mài kinh sử. Bên cạnh đó, nó còn thể hiện năng lực của bạn, bởi không phải tự nhiên bạn được nhận học bổng – bạn được chọn vì bạn đã đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của nhà trường. Thế nhưng, ngôi trường cho bạn học bổng có giá trị cao nhất liệu có thực sự là lựa chọn phù hợp nhất?

Giả như bạn đã làm rất tốt và có hai trường đồng ý cấp học bổng cho bạn. Dù không phải là học bổng toàn phần nhưng đó cũng là điều rất tuyệt vời. Số tiền bạn còn cần phải đóng sau khi trừ đi phần học bổng hỗ trợ là $20,000/năm và $25,000/năm lần lượt với trường A và trường B. Và càng may mắn hơn nữa khi bạn đã biết trước trường B sẽ phù hợp với bạn hơn cả. Nhưng, trường A lại rẻ hơn $5,000 và đó cũng không phải là một số tiền nhỏ. Bạn nên lựa chọn lối đi nào?

Hay khi bạn chỉ nhận được một suất học bổng và còn cần đóng thêm một khoản tiền $30.000/năm. Éo le thay, ngôi trường đó ban đầu bạn đã không mấy hứng thú. Bạn lựa chọn tiếp tục đầu tư $30.000/năm cho việc được đi du học nước ngoài, điều đó liệu có thực sự tốt hơn so với một lựa chọn khác như học tại một trường quốc tế bạn thích ở Việt Nam và chuyển tiếp sang nước ngoài du học theo chương trình trao đổi?

Đây mới chỉ là hai trong số vô vàn các tình huống éo le khác nhau. Tất nhiên, nếu bạn là “con nhà người ta,” bạn đủ giỏi để lấy được những suất học bổng toàn phần tại các trường mà bạn yêu thích, thì xin chúc mừng bạn. Thế nhưng thế giới này chỉ có hữu hạn những con người như vậy; đại đa số chúng ta đều đã và đang quăng quật bản thân mình để tìm kiếm con đường du học. Giống như mọi sự lựa chọn trong cuộc sống, bạn được điều này thì sẽ mất điều kia. Liệu những điều được mất mà bản thân nhận định ở hiện tại, trong tương lai có thực sự sẽ xảy ra giống như vậy? Theo định luật Murphy, thì những điều tồi tệ lại thường có “cơ may” xảy đến. Bạn thực sự đã lường trước mọi hậu quả có thể xảy ra hay chưa?

Mỗi bước đi của hiện tại đều là nguyên nhân cho một vấn đề phát sinh của sau này. Bạn cần tự mình nhận thức được mọi khía cạnh của mỗi vấn đề mà bạn phải đưa ra quyết định.

Hãy lắng nghe chia sẻ từ người thật việc thật, để có sự am hiểu đầy đủ, giá trị và đáng tin cậy trong các vấn đề mà bạn đang băn khoăn, 
Bắt đầu từ việc lựa chọn cố vấn phù hợp nhất với con đường bạn muốn đi trên Mora ngay bây giờ.
⁉️Link tìm kiếm cố vấn dành riêng cho bạn: http://bit.ly/mora_190228

——
📣Đừng quên Like, Share, Tag bạn bè quan tâm hay Comment những tâm tư mà bạn muốn gửi đến cho team Mora nhé!

❗ Và nếu bạn nhận thấy bản thân phù hợp để trở thành Đối tác Cố vấn trên Mora, đừng do dự nữa, 
👉 Hãy hợp tác với Mora ngay hôm nay, để cùng MoraNow nâng bước thế hệ trẻ Việt Nam trên con đường gây dựng thành công tại Mỹ.
🌐 Link đăng ký trở thành Đối tác Cố vấn:http://bit.ly/mora_190228_counselor