Gia nhập mạng lưới MoraNow

Câu chuyện của Du học sinh

Hãy tưởng tượng ra tình huống như thế này: cô của bạn đang muốn cho con đi du học và hỏi bạn thấy đi học ở Boston thế nào, sống ở đó có dễ chịu không, cháu thấy trường A trường B có ok không, etc. Khổ nỗi, bạn đi học ở Georgia, mới chỉ đi Boston chơi mấy lần và đều là ở Airbnb hoặc nhà bạn bè. Những gì bạn biết về Boston cũng chỉ là đứng từ góc nhìn của một khách du lịch và nghe được từ bạn bè kể lại, nên bạn chỉ giải thích sơ sơ cho cô của bạn những gì bạn biết. Bạn bảo cô về tìm hiểu thêm trên mạng ý, và bạn bồi thêm một câu: “Cô để cháu hỏi bạn cháu cho nhé."

Hoặc, một cậu em kém vài tuổi gọi là quen sơ sơ, học cùng trường cấp 3 trước đây với bạn, bây giờ đang lên kế hoạch apply vào trường đại học bạn đang đi học và nhắn tin cho bạn: “Chị ơi, em đang app vào trường của chị, em có mấy câu hỏi muốn hỏi nhanh chị được không ạ?" Đương nhiên là bạn đồng ý rồi, bạn luôn muốn giúp đỡ các em mà. Cậu nhóc lập tức hí hứng gửi cho bạn một danh sách tầm chục câu hỏi đủ thể loại, và khuyến mại thêm cho hai bài essay để nhờ bạn “xem qua." Bạn mới đi làm thêm về, bây giờ là 11h tối, bạn còn bài tập phải học và sáng mai có lớp lúc 7h. Bạn đành nói với cậu nhóc là mình đang bận và sẽ trả lời lại sau. Cậu bé cảm ơn bạn và không quên để lại một câu: “Em biết là chị bận nhưng chị xem giúp em sớm được thì tốt ạ, em đang rất cần ạ."

Du học sinh chúng ta chắc hẳn ít nhiều đều đã trải qua những tình huống tương tự. Chúng ta luôn luôn muốn give back, nhưng có rất nhiều yếu tố khiến chúng ta không thể hoàn toàn give back một cách có ý nghĩa. Có thể, kinh nghiệm và hiểu biết của chúng ta không match với những gì người hỏi cần. Hoặc, quỹ thời gian của chúng ta quá eo hẹp. Hoặc, người hỏi muốn chúng ta làm những việc yêu cầu rất nhiều thời gian và công sức, và chúng ta chợt nghĩ: “I probably should get paid for doing this."

Các founders của MoraNow cũng đều là những du học sinh, và chúng tôi muốn tạo ra một nền tảng để các du học sinh khác có thể give back một cách dễ dàng, hiệu quả, có ý nghĩa và sức ảnh hưởng lớn nhất, cùng lúc đó vẫn được đền bù xứng đáng cho công sức và thời gian mình bỏ ra.

Cố vấn qua Moranow

Giúp đỡ thế hệ du học sinh tiếp theo

Mỗi du học sinh chúng ta ít nhiều đều đã được người khác giúp đỡ, chỉ dẫn trên con đường học vấn và sự nghiệp, và đây là cơ hội để bạn giúp đỡ thế hệ du học sinh tiếp theo. Hãy sử dụng chuyên môn và kinh nghiệm của mình để tạo ảnh hưởng có ý nghĩa lớn nhất đến cuộc sống của nhiều học sinh nhất có thể.

Lịch làm việc linh hoạt

Tự do sắp xếp lịch làm việc phù hợp với thời gian bạn có. Chúng tôi chỉ yêu cầu bạn tôn trọng các lịch hẹn và meet deadlines mà bạn và khách hàng đã đặt ra.

Tham gia The MoraNow Network

Kết nối với những bạn trẻ khác cũng có cùng chí hướng muốn giúp đỡ thế hệ trẻ tiếp theo. Tham gia và học hỏi từ mạng lưới du học sinh đã và đang học và làm việc tại các trường & công ty hàng đầu tại Mỹ.

Được đền bù xứng đáng

Chúng tôi, hơn ai hết, hiểu và trân trọng thời gian, công sức và sự nỗ lực bạn đang bỏ ra để giúp đỡ các bạn học sinh, và chúng tôi đã đặt ra mức giá rất competitive để đảm bảo bạn được đền bù một cách thoả đáng.