MoraNow's Blog

Những bài viết & tin tức mới nhất đến từ MoraNow và các Cố vấn

🍚 KHÔNG ĐƯỢC VỀ ĂN TẾT, DU HỌC SINH “THÈM” GÌ NHẤT?

Tết đầu tiên xa nhà vẫn luôn là khoảng thời gian dễ “gây thương nhớ” nhất. Nhớ không khí giáp Tết, nhớ cha mẹ ông bà, nhớ những món ăn “béo ngậy” thơm nức.

Cũng tụ tập lại nấu một bữa tất niên, cũng gọi điện về “đón giao thừa” cùng bố mẹ, cũng bật nhạc Tết để lấp đầy những khoảng trống,… nhưng suy cho cùng vẫn tủi thân lắm. Mùng 1 Tết vẫn phải đi học, đi làm ở xứ người, cứ nghĩ “mình quen rồi”, mà trong lòng cảm thấy như bị kiến cắn.

Trò chuyện với các du học sinh Mỹ, MoraNow đã tổng hợp được 6 điều các bạn ấy “thèm” nhất khi không được về nhà ăn Tết. Hãy cùng MoraNow tìm hiểu xem liệu khi đi xa, đâu sẽ là những thứ khiến người Việt Nam mãi “khắc khoải” thương nhớ.


Tiền chưa chắc là vấn đề, nhưng bao lì xì đỏ chót và cảm giác sung sướng khi “gom” lì xì thì tuyệt vời hơn bao giờ hết. Nhất là hồi bé, cứ háo hức đoán xem hôm nay mình sẽ được lì xì bao nhiêu lần, rồi cuối ngày lại hào hứng mở từng chiếc phong bao “đếm tiền” như thể sắp giàu sụ!

Táo quân là tuổi thơ của nhiều người, mà đặc biệt là thế hệ 9X. Táo quân hay không phải chỉ do nội dung và cách biểu diễn của các nghệ sĩ hài, mà là bởi Táo quân gắn liền với những buổi đêm 30 Tết ngồi xem và bình luận rôm rả cùng cả gia đình trong giây phút chờ giao thừa tới. Vui vẻ, hân hoan và vô lo vô nghĩ.

Bánh chưng béo ngậy, ít ai ăn thường xuyên vào ngày thường. Nhưng cứ đến Tết là người nào người nấy bỗng thèm bánh chưng. Mà bánh chưng luộc đã ngon rồi, bánh chưng rán còn “gây nghiện” hơn thế. Tiếng xèo xèo khi đưa từng miếng bánh vào chảo rán, cảm giác giòn tan khi cắn một miếng con con, vị bánh đậm đà khi rưới thêm một ít nước mắm. Quả thực, ăn Tết mà thiếu đi bánh chưng rán thì không còn là Tết!

Nem thường được ăn vào nhiều dịp hơn so với bánh chưng, nhưng vẫn là một món ăn điển hình khi nhắc đến Tết. Nem thịt, nem trứng, nem thính,… loại nem nào cũng ngon và thơm nức. Nước chấm đi cùng nem cũng là một tuyệt tác; nước chấm ngon là món nem đã ngon được 50% rồi!

Ở Việt Nam, mứt Tết đa dạng và không thể không có trong nhà vào ngày Tết. Cũng có thể nói “Mứt Tết là đầu câu chuyện”. Mọi người tới nhà nhau chúc Tết, vừa nói chuyện vừa nhâm nhi ly rượu vang cùng thật nhiều mứt Tết các loại. Trẻ con “khoái” ăn mứt nhất, vì nó ngọt như kẹo. Những ngày đi chúc Tết liên miên, có khi bỏ qua bữa chính bởi mứt Tết đã đầy trong bụng rồi.

Bình yên và vui vẻ là hai từ sát nhất để miêu tả đường phố Việt Nam vào những ngày Tết. Mọi người thong thả đi lại ngoài đường, xe cộ thưa thớt, hàng quán lặng im, và đâu đâu cũng là những khuôn mặt rạng rỡ hạnh phúc. Không ai hối hả, bận rộn, cũng không ai bực tức, hằm hè. Không khí ấy thật ấm áp, và bởi vậy, luôn hằn sâu trong tim những người con xa xứ.


🌐 MoraNow – nền tảng online kết nối học sinh Việt Nam và các du học sinh Mỹ đi trước

📖 Khám phá danh sách cố vấn và đặt lịch hẹn ngay bây giờ tại: http://bit.ly/mora_200112

🤝 Trở thành Đối tác Cố vấn trên Mora: http://bit.ly/mora_200112_counselor