MoraNow's Blog

Những bài viết & tin tức mới nhất đến từ MoraNow và các Cố vấn

MORANOW GIÚP GÌ CHO CÁC BẠN APPLY MUỘN?

Nếu bạn vừa mới bắt tay vào quá trình apply du học Mỹ đầu tháng 9 này, chắc hẳn sẽ có 1001 điều khiến bạn cảm thấy “choáng ngợp”. 

Nhưng đừng quá lo lắng nhé, bởi việc apply muộn cũng không phức tạp tới vậy đâu. Khi có người tư vấn viết luận và hướng dẫn bạn thực hiện từng bước của việc nộp hồ sơ, bạn nhất định sẽ bình tĩnh vượt qua từng chặng. 

Thêm vào đó, chi phí cho những gói dịch vụ lẻ này cũng tiết kiệm hơn khá nhiều so với việc sử dụng trọn gói một dịch vụ từ A đến Z. 

Tại bài viết này, MoraNow sẽ giới thiệu tới bạn 02 dịch vụ mà các cố vấn trên nền tảng của chúng tôi cung cấp. Mong rằng các bạn học sinh apply muộn sẽ vững tâm hơn trên chặng hành trình đầy thách thức trước mắt!

▶️ Tham khảo chương trình “You Verse.” – tư vấn luận và tài chính cho học sinh tự apply – được hợp tác tổ chức bởi MoraNow và HOLA Academy tại: http://bit.ly/mora_youverse


1. HƯỚNG DẪN VIẾT BÀI LUẬN

Hầu hết các cố vấn trên nền tảng MoraNow đều có thế mạnh về viết luận. Bởi vậy, bạn có thể yên tâm “chọn mặt gửi vàng” không phải dè chừng về năng lực của người tư vấn. Cụ thể hơn, các cố vấn sẽ cung cấp dịch vụ hỗ trợ viết bài luận cá nhân (Personal Statement) và các bài luận phụ của mỗi trường Đại học (Supplemental Essays).

1️⃣ Ở bài luận cá nhân, cố vấn sẽ giúp bạn:

✔️ Lên ý tưởng hoặc đánh giá/ nhận xét ý tưởng xem có phù hợp với con người mà bạn muốn thể hiện hay không, có độc đáo và gây ấn tượng không.

✔️ Góp ý về cách diễn đạt sao cho lưu loát và trôi chảy. Điều này là vô cùng cần thiết, bởi diễn đạt thoát ý sẽ giúp bài luận dễ hiểu hơn và từ đó tạo ấn tượng đúng về con người của bạn cho hội đồng tuyển sinh. Và trong trường hợp bài viết của bạn còn sót lại vài lỗi ngữ pháp hay lỗi chính tả không đáng có, các cố vấn có thể chỉ ra và chỉnh sửa cho bạn.

2️⃣ Ở các bài luận phụ, cố vấn sẽ giúp bạn: 

✔️ Đánh giá/ nhận xét xem bài luận phụ mà bạn viết có phù hợp với trường hay không.

✔️ Cung cấp thông tin cụ thể về các trường Đại học cũng như những gì họ đang tìm kiếm ở học sinh. Nhờ những thông tin này, bạn có thể học hỏi về cách diễn đạt và chọn chủ đề “đánh trúng” những yếu tố mà các trường Đại học đó quan tâm. 

Như vậy, nếu bạn chỉ đang lo lắng về việc viết bài luận phụ, hãy book lịch hẹn với các cố vấn đang học ở trường Đại học mà bạn đang apply. Vậy là bạn sẽ có thể yên tâm rằng bài luận phụ của mình đang đi đúng hướng chỉ với khoảng $15/giờ tư vấn.


2. HƯỚNG DẪN LÀM HỒ SƠ

Thực chất, “chuẩn bị hồ sơ” không phải là công việc khó nhằn gì đối với các bạn học sinh. Tuy nhiên, khối lượng công việc bạn cần hoàn thành quá đồ sộ, nên nếu như có người “chỉ dẫn tận tay” xem checklist giấy tờ gồm những gì, cần điền thông tin gì vào đâu,… thì bạn sẽ cảm thấy vững tâm hơn rất nhiều để tập trung công sức vào các đầu việc quan trọng khác.

Đặc biệt, khi chuẩn bị hồ sơ tài chính, sẽ có một vài “mẹo” để đảm bảo rằng bạn đang chứng minh tài chính đúng với mức hỗ trợ tài chính (financial aid) mà bạn mong muốn nhận được từ nhà trường. Những điều này phải là người “trong nghề” mới thực sự hiểu rõ. 

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể tự làm hồ sơ, nhưng nếu có thể giảm bớt những đầu việc “tưởng nhỏ mà không hề nhỏ” này, bạn sẽ phân bổ thời gian và trí não tốt hơn cho cho những nội dung đặc biệt quan trọng như các kì thi chuẩn hóa hay bài luận cá nhân của mình.


🌐 MoraNow – nền tảng online kết nối học sinh Việt Nam và các du học sinh Mỹ đi trước

📖 Khám phá danh sách cố vấn và đặt lịch hẹn ngay bây giờ tại: http://bit.ly/mora_190909

🤝 Trở thành Đối tác Cố vấn trên Mora: http://bit.ly/mora_190909_counselor