MoraNow's Blog

Những bài viết & tin tức mới nhất đến từ MoraNow và các Cố vấn
Chọn cố vấn

MoraNow giúp học sinh chọn cố vấn như thế nào?

Với sứ mệnh kết nối học sinh Việt Nam với những cố vấn Việt hàng đầu đang sinh sống tại bất kì đâu trên thế giới, MoraNow có quy trình kiểm duyệt chất lượng cố vấn khắt khe và tìm hiểu nhu cầu từ phía học sinh một cách kĩ càng. 

Cụ thể hơn, sau khi trao đổi với học sinh và phụ huynh, MoraNow sẽ giúp các bạn khoanh vùng danh sách những cố vấn phù hợp với nhu cầu, ngân sách và tính cách cá nhân của các bạn. Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng lựa chọn người phù hợp nhất với mình trong danh sách này. 

Dưới đây là chi tiết về quy trình lựa chọn cố vấn.

1. Kiểm duyệt khắt khe chất lượng cố vấn 

Để tạo ra được một mạng lưới cố vấn đa dạng và chất lượng, ngoài việc xét duyệt những đơn đăng ký làm cố vấn, MoraNow liên tục chủ động tìm kiếm và mời những cá nhân xuất sắc tham gia vào nền tảng của mình. Chính vì vậy, bên cạnh những cố vấn đến từ các trường Top 100 hay Top 50 tại Mỹ, MoraNow cũng chiêu mộ được những cử nhân từ các trường Top 30, Top 10, hay thậm chí là Top 5. Với sự đa dạng này, dù bạn đang hướng tới apply những trường vừa tầm hay những trường “khủng”, MoraNow đều có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Khi kiểm duyệt cố vấn, MoraNow có khung tham chiếu để cân nhắc kĩ các yếu tố như trình độ học vấn (Đại học, Cao học), điểm thi chuẩn hoá (TOEFL/IELTS/SAT), kinh nghiệm làm việc, tính cách và phong cách làm việc. Nếu người ứng tuyển không đạt mức yêu cầu, MoraNow sẽ không xét duyệt hồ sơ đăng ký. Bởi vậy, học sinh hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn bất kì cố vấn nào trên nền tảng MoraNow. 

2. Tìm hiểu nhu cầu của học sinh một cách kĩ càng

Thay vì để học sinh “tự bơi” giữa hơn 100 lựa chọn về cố vấn trên nền tảng, MoraNow có riêng một đội ngũ chuyên trao đổi với học sinh từ lần đầu tiên để tìm hiểu về nhu cầu dịch vụ, khả năng tài chính và tính cách của học sinh. Sau đó, MoraNow sẽ khoanh vùng một danh sách ngắn các cố vấn phù hợp nhất để học sinh tự lựa chọn. Việc này tiết kiệm thời gian của học sinh hơn rất nhiều. 

Cũng giống như mua một chiếc giày vừa vặn hay chọn một người bạn hợp tính tình, tìm cho mình một người hướng dẫn cũng cần có những tiêu chí nhất định. Nếu bạn muốn apply vào những ngôi trường hàng đầu thế giới như Harvard, Princeton, Yale,… bạn sẽ cần được kết nối với sinh viên của chính những ngôi trường này. Nếu bạn có ngân sách hạn hẹp và chưa đủ cứng cáp về mặt tâm lý, bạn sẽ không nên chọn một cố vấn có cá tính quá mạnh. Bởi hiểu rõ về đội ngũ cố vấn của mình và biết học sinh đang cần gì, MoraNow sẽ giúp bạn tìm được người hướng dẫn phù hợp nhất, cả về nhu cầu và phong cách làm việc. 

3. Những điều học sinh nên lưu ý khi lựa chọn cố vấn

Tuy danh sách đã được rút gọn, đôi khi bạn chỉ còn phải chọn giữa 3-5 người, nhưng đây vẫn là một quyết định khá khó khăn. Sau đây là một vài điều bạn cần lưu ý.

Thứ nhất, phong cách làm việc của cố vấn nên giống bạn hoặc không quá khác biệt. Chẳng hạn, bạn dễ tiếp thu và xử lý mọi thứ nhanh hơn qua việc gọi điện, bạn có thể lựa chọn người thích giải quyết công việc chủ yếu qua giao tiếp trực tuyến thay vì email hay tin nhắn.

Thứ hai, tính cách của cố vấn nên có điểm tương đồng với tính cách của bạn. Nếu bạn là người nhạy cảm, nhưng cố vấn lại quá thẳng tính hoặc cứng nhắc, bạn sẽ dễ cảm thấy tổn thương, mất động lực phấn đấu hoặc mất đi chính kiến riêng của mình. Một cố vấn biết cảm thông, có thể truyền cảm hứng cho bạn sẽ phù hợp hơn trong trường hợp này.

Thứ ba, khoảng thời gian rảnh của cố vấn có khiến bạn cảm thấy “đủ” hay không. Ví dụ, bạn chọn một cố vấn đang học Tiến sĩ ở Đại học Yale, và anh ấy quá bận rộn nên chỉ có thể dành mỗi tuần 3-4 tiếng cố định để hướng dẫn bạn. Như vậy, bạn phải chắc chắn rằng mình đủ tự giác và chủ động để quá trình apply đạt hiệu quả cao nhất. Còn nếu bạn cảm thấy bản thân còn thụ động và cần được hướng dẫn nhiều hơn, bạn sẽ phải đánh đổi để chọn một cố vấn có nhiều thời gian rảnh hơn một chút.

Hi vọng rằng với những mô tả cụ thể kể trên, bạn đã hiểu hơn về quy trình lựa chọn cố vấn trên nền tảng MoraNow cũng như những lưu ý cần ghi nhớ khi tìm người hướng dẫn mình trong quá trình apply du học Mỹ. 

Chúc bạn apply thành công! Và hãy gửi tin nhắn cho MoraNow nếu gặp bất kì khó khăn nào nhé!

▶️ ĐĂNG KÝ NHẬN BUỔI TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ TẠI: https://bit.ly/mora_free_consulting 

———————-

🌐 MoraNow – nền tảng online kết nối học sinh Việt Nam và các du học sinh Mỹ đi trước

📖 Khám phá danh sách cố vấn và đặt lịch hẹn ngay bây giờ tại: https://bit.ly/mora_200617 

🤝 Trở thành Đối tác Cố vấn trên Mora: https://bit.ly/mora_200617_counselor