MoraNow's Blog

Những bài viết & tin tức mới nhất đến từ MoraNow và các Cố vấn

🎋 MÙNG 5 TẾT – LÀM GÌ ĐỂ KHỞI ĐỘNG NĂM MỚI?

Ăn chơi Tết “đã đời” rồi, liệu bạn đã sẵn sàng khởi động một năm mới thật hiệu quả và năng suất? Hãy thử một trong số các cách sau và chia sẻ cho MoraNow “thành quả” của bạn nhé!

1️⃣ Đọc một cuốn sách

Dù đó là tiểu thuyết, truyện trinh thám, sách self-help hay thậm chí là sách giáo khoa, bạn cũng có thể sử dụng để “nghiên cứu” chút đỉnh vào dịp năm mới này. Lí do là bởi hành động tiếp nhận tri thức từ việc đọc sách sẽ giúp bạn dễ dàng “vào guồng” với công việc học tập trong thời gian tới.

2️⃣ Viết một đoạn thư ngắn gửi bản thân

Đây sẽ là một bức thư mang tính khích lệ, khuyến khích bản thân tìm các cách khác nhau để đạt mục tiêu cuối cùng. Bên cạnh đó, bức thư này cũng đóng vai trò như một nguồn cảm hứng, để mỗi khi bạn cảm thấy mất phương hướng hoặc chán ngấy công việc nào đó, bạn có thể mở ra đọc và trở nên tự tin hơn.

3️⃣ Làm một luyện đọc tiếng Anh

Nghe có vẻ hơi nhàm chán, nhưng việc này thực sự rất có ích. Thay vì các bài tập viết hay giải toán, “Reading” (bài đọc) chắc chắn sẽ không khiến bạn bị “bí ý tưởng” đầu năm. Bạn chỉ cần đọc thật kĩ, và làm xong có thể ghi lại những kiến thức thú vị. Bài đọc đặc biệt ở chỗ vừa giúp bạn rèn kĩ năng đọc hiểu, vừa mang thêm cho bạn những kiến thức khá giá trị.

4️⃣ Lên kế hoạch chi tiết cho một tháng trước mắt

Nếu bạn có thể lên một bản kế hoạch chi tiết cho tháng tới thì sẽ rất tuyệt vời. Bởi bạn đang có “một cái đầu trống” để sắp xếp mọi thứ thật minh mẫn. Hơn nữa, đã làm kế hoạch một lần thì sẽ có mong muốn làm lần 2, lần 3, và cứ thế, cả năm của bạn sẽ được đi theo một lộ trình cụ thể, tránh sự mông lung, không có đích đến.


Bạn có thể thử làm tất cả các việc kể trên, hoặc chọn một thứ để làm trong ngày mùng 5 Tết. Chúc các bạn có một khoảng thời gian vui vẻ để bắt đầu một năm mới nhiều thành công!


🌐 MoraNow – nền tảng online kết nối học sinh Việt Nam và các du học sinh Mỹ đi trước

📖 Khám phá danh sách cố vấn và đặt lịch hẹn ngay bây giờ tại: http://bit.ly/mora_200129

🤝 Trở thành Đối tác Cố vấn trên Mora: http://bit.ly/mora_200129_counselor