MoraNow's Blog

Những bài viết & tin tức mới nhất đến từ MoraNow và các Cố vấn

Nhiều trường Đại học Mỹ thông báo kế hoạch cho kỳ học mùa thu trong trạng thái bình thường mới

Chỉ còn vài tháng nữa là kỳ học mùa thu sẽ diễn ra, bởi vậy mà ngày càng nhiều trường Đại học Mỹ bắt đầu thông báo kế hoạch hoạt động trong kỳ tới, hứa hẹn mọi chuyện sẽ diễn ra gần như bình thường. Hai tuần qua, tin tức khả quan từ nguồn cung vắc-xin lớn đã mở đường cho kế hoạch “chúng tôi sẽ quay trở lại” của số đông các trường Đại học.

Tín hiệu tích cực cho kỳ thu tới

Chỉ riêng trong tuần này, University of Alabama campuses, University of Oregon, Ohio University, University of Oklahoma, Marquette University, St. John’s University, và Temple University đã tiết lộ rằng họ đang dự kiến tối đa hóa việc giảng dạy trực tiếp vào kỳ thu. Nhiều trường học, viện đào tạo, thậm chí các cơ sở công và tư hàng đầu của quốc gia cũng đưa ra quyết định tương tự. 

Tháng 1, University of California (UC) đã tuyên bố sẽ quay lại hoạt động trực tiếp toàn hệ thống trong kỳ tới. Với quy mô và danh tiếng của mình, thông báo của họ có tác động không nhỏ tới các đơn vị khác. (Thông báo của UC chỉ theo sau khoảng 1 tháng so với thông báo dự kiến mở lớp bình thường của California State University System).

Trong khối Big Ten, Indiana University, Ohio State University, University of Maryland, Penn State and Purdue đã thông báo rằng sẽ nỗ lực để các lớp sẽ được hoạt động bình thường nhất có thể. The University of Wisconsin System cũng chỉ ra khoảng 75% lớp học mùa thu sẽ diễn ra trực tiếp nhờ nhiều phương pháp. 

Những trường nghiên cứu và trường công hàng đầu như Louisiana State University, University of Mississippi, University of New Mexico, University of Wyoming, và hai trường University of Kansas &  Kansas State University cũng đang chuẩn bị quay trở lại đường chạy. 

Một số trường trong khối Ivy League đang dần hé lộ dự định của mình. Tuần này, Brown University tuyên bố họ mong rằng sinh viên đại học, sau đại học và sinh viên y dược có thể quay lại trường để làm nghiên cứu trực tiếp trong kỳ 2021-2022. Tuy nhiên nhà trường cũng khuyến nghị các lớp phải có kế hoạch giảng dạy online để các sinh viên bị hạn chế về mặt sức khỏe, đi lại, cũng như các lý do khác không bỏ lỡ bài giảng. 

Dù có tỷ lệ mắc dịch bệnh cao, Dartmouth vẫn lạc quan về việc giảng dạy trực tiếp, với điều kiện các ca nhiễm được giữ ở mức thấp và phần lớn trường được tiêm vắc-xin trước khi mùa hè kết thúc. 

Các trường học nhỏ hơn như DePauw University, Bradley University, Slippery Rock University, Manhattan College, Butler University hay Bates College cũng đã sẵn sàng đưa mọi thứ trở về vị trí cũ.

Cảnh báo, điều kiện và dự phòng

Mặc dù tin tưởng vào việc học tập trung, các tường vẫn đưa ra thông báo kèm các cảnh báo, điều kiện và dự phòng cho trường hợp xấu, đặc biệt trong bối cảnh virus đang xuất hiện thêm nhiều biến thể. 

Các trường mong rằng phần lớn nhân viên, giảng viên và sinh viên của họ sẽ được tiêm 1 trong 3 loại vắc-xin hiện có. Hy vọng này được thổi bùng tại Ohio khi giảng viên và nhân viên trường được đưa vào top ưu tiên tiêm vắc-xin. Tổng thống Mỹ Biden càng củng cố cho niềm tin ấy khi tuyên bố sẽ có đủ vắc-xin cho hầu hết người trưởng thành Mỹ trước tháng 5. 

Tuy nhiên, không ít trường vẫn thận trọng trước đại dịch, việc cả trường có quay lại học tập trung hay không dựa vào một số yếu tố sau đây:

  • Xu hướng giảm ca mắc dịch bệnh tại địa phương.
  • Sự duy trì của các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, giãn cách xã hội, khoanh vùng xét nghiệm hay truy vết người nghi nhiễm.
  • Việc thực thi các biện pháp bảo vệ các hoạt động trong và ngoài trường. 
  • Sự chuẩn bị giảng dạy trực tuyến cho những sinh viên không thể quay lại học tập trung. 
  • Việc theo dõi sát sao tình hình thực tiễn để đưa ra kế hoạch quay lại học trực tuyến hoặc hạn chế tập trung ngay khi cần thiết. 

Các thông báo thường được kèm theo điều kiện “có thể thay đổi” tùy theo tình hình dịch bệnh và khuyến cáo của các tổ chức y tế. 

Tính thời điểm

Thời điểm đưa ra các quyết định cuối cùng rất quan trọng. Hai tháng tới là khoảng thời gian sinh viên băn khoăn việc sẽ học đại học ở đâu. 

Lãnh đạo trường chưa muốn đưa ra kết luận sớm nhưng hội đồng tuyển sinh dường như không thể chờ thêm được nữa. Họ đang yêu cầu quyết định cuối cùng để sinh viên có thể cam kết nhập học trước 01/05 như các năm tuyển sinh bình thường. Hội đồng cũng muốn tỷ lệ sinh viên học tập trung lớn để khuôn viên trường có thể quay lại nhịp điệu như trước đây.

Trong suốt năm qua, nhiều phụ huynh và sinh viên đã phàn nàn về những bất lợi của việc học trực tuyến, thậm chí còn tranh cãi pháp lý về việc học phí không tương xứng với những gì họ nhận được. Hiểu rằng gia đình đang muốn nghe những tin tức khả quan về kỳ thu, các nhà trường đều nỗ lực đưa mọi thứ trở lại quỹ đạo. Các trường Đại học cũng xác định đây là điều họ cần làm để phục hồi sau những vấn đề tài chính ảnh hưởng bởi đại dịch.

Nguồn tin: Forbes.com

▶️ ĐĂNG KÝ NHẬN BUỔI TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ TẠI: https://bit.ly/mora_free_consulting

———————-

🖥 MoraNow – nền tảng online kết nối học sinh Việt Nam và các du học sinh Mỹ đi trước

▪️ Khám phá danh sách cố vấn và đặt lịch hẹn ngay bây giờ tại: http://bit.ly/mora_210407

▪️ Trở thành Đối tác Cố vấn trên Mora: http://bit.ly/mora_210407_counselors