Dịch vụ

Insider ($15/h)
Bạn có một số câu hỏi liên quan đến du học, đời sống, làm việc, hay bất kỳ thứ gì khác ở Mỹ? Kết nối ngay với một du học sinh Mỹ phù hợp với nhu cầu của bạn để được giải đáp. Với mạng lưới du học sinh đa dạng trên MoraNow, chúng tôi tin tưởng bạn sẽ tìm được người phù hợp nhất để trả lời bất kỳ câu hỏi nào của bạn.
Tutor (Coming soon)
Cho dù bạn đang ở đâu trên con đường khoa cử, hãy tìm đến những du học sinh đã đạt thành tích xuất sắc trong các bài thi IELTS/TOEFL/SAT/ACT để được chỉ dạy một cách hiệu quả nhất.
Essay Counselor (Coming soon)
Bài luận là yếu tố quan trọng bậc nhất trong bộ hồ sơ bạn nộp cho các trường đại học Mỹ. Hãy chọn một trong số những Cố vấn dày dặn kinh nghiệm để hướng dẫn bạn cách thể hiện bản thân và gây ấn tượng với hội đồng tuyển sinh qua bài luận của mình.
Dream Team (Coming soon)
Bạn muốn có một đội ngũ dẫn dắt bạn trên con đường du học Mỹ, và hơn thế nữa, tất cả những thành viên đều là du học sinh ở các trường đại học hàng đầu ở Mỹ? Bạn sẽ được tự tay tuyển chọn những Cố vấn bạn muốn để tạo thành một team giúp bạn đạt được giấc mơ của mình - một Dream Team thực sự.

Insider

Một giải pháp tốt hơn về mọi mặt so với việc spam câu hỏi và ngồi lục lọi các câu trả lời trên Facebook hay các forum khác. Các du học sinh trên MoraNow đều đã thông qua quá trình kiểm chứng kỹ lưỡng của chúng tôi, vì vậy bạn có thể yên tâm tìm kiếm câu trả lời. Bạn có thể xem, tra cứu và lọc danh sách các Cố vấn đang có mặt trên MoraNow, đọc profile của họ để xác định độ phù hợp với nhu cầu của bạn, và đơn giản nhấn nút để đặt lịch. It's easy!

Một vài ví dụ những câu hỏi bạn có thể hỏi:

 • Tại sao anh/chị lại chọn đi Mỹ?
 • Ngày xưa anh/chị học IELTS/TOEFL/SAT/ACT ở đâu? Học ở đó có tốt không?
 • Anh/chị thấy chương trình ngoại khoá A/B/C em đang tham gia/muốn tham gia như thế nào?
 • Anh/chị thấy thế nào về trường mình đang theo học? Trường có nhiều sự hỗ trợ cho học sinh quốc tế muốn đi làm thêm, xin đi thực tập hay tìm việc làm sau khi tốt nghiệp không?
 • Ngành học của anh/chị yêu cầu kỹ năng/kiến thức/năng khiếu ở mảng nào? Khả năng tìm việc sau khi tốt nghiệp như thế nào?
 • Cuộc sống thành phố mà anh/chị đang ở như thế nào? Ăn ở, đi lại có thuận tiện không? Nếu em qua đó thì em nên ở đâu, làm những gì?

và còn nhiều câu hỏi khác nữa. Just ask!

Tutor

Hành trình đi Mỹ bắt đầu với việc có một nền tảng tiếng Anh giao tiếp vững chắc. Sau đó, bạn cũng sẽ cần có các kỹ năng đọc hiểu và phân tích, tư duy bằng tiếng Anh để vượt qua các bài thi SAT hay ACT - một trong các yêu cầu gần như là bắt buộc nếu bạn muốn nhận được hỗ trợ tài chính từ các trường đại học lớn.

Thông qua MoraNow, chúng tôi sẽ kết nối bạn với những du học sinh đã đạt điểm số cao trong các bài thi chuẩn hoá và có kinh nghiệm giảng dạy dày dặn, để giúp bạn đạt thành tích tốt nhất. Các bài thi mà hệ thống của MoraNow hỗ trợ bao gồm:

IELTS

Bài thi năng lực tiếng Anh (English Proficiency Test) phổ biến nhất thế giới. Nếu như ngoài lựa chọn đi Mỹ, bạn muốn có thêm cả lựa chọn đi Anh, Úc, Canada, New Zealand thì bạn nên chọn bài thi này. 

TOEFL

Bài thi năng lực tiếng Anh (English Proficiency Test) phố biến nhất cho học sinh đi Mỹ. Nếu bạn xác định chắc chắn sẽ đi học ở Mỹ, hãy chọn bài thi này. 

SAT

Bài thi đầu vào cho các trường đại học Mỹ. Mặc dù nhiều trường đại học ở Mỹ không yêu cầu điểm SAT, bạn vẫn nên thi bài thi này nếu bạn muốn vào các trường đại học hàng đầu và có cơ hội được nhận học bổng. 

ACT

Bài thi đầu vào cho các trường đại học Mỹ. Ra đời như một lựa chọn khác cho bài thi SAT, đến nay ở Mỹ ACT đã trở nên thông dụng và số lượng học sinh thi ACT nhiều ngang với số lượng học sinh thi SAT. 

Essay Counselor

Hãy thể hiện thế mạnh và điểm nổi bật của mình một cách độc đáo và theo cách riêng của bạn qua bài luận của mình, với sự hướng dẫn trực tiếp bởi các Cố vấn đều là du học sinh tại các trường đại học hàng đầu ở Mỹ.

Các Cố vấn sẽ giúp bạn:

 • Tìm hiểu và khám phá bản thân. Quá trình viết essay là lúc bạn nhìn lại và suy ngẫm về tất cả những trải nghiệm của bạn trong cuộc đời, từ chuyện gia đình, học hành, sở thích, tình cảm, mục tiêu, khó khăn, và nhiều điều khác nữa. Các Cố vấn giúp bạn gợi mở và suy nghĩ về những chủ đề này để tạo tiền đề cho việc lên ý tưởng cho bài luận.
 • Lên ý tưởng cho bài luận. Đây là lúc bạn thoả sức brainstorm các ý tưởng về bài luận của mình. Trong lúc đó, Cố vấn sẽ cùng bạn thảo luận và đánh giá các ý tưởng này, cũng như khơi gợi bạn đưa ra thêm các ý tưởng khác, cho đến khi bạn chọn được chủ đề ưng ý.
 • Review bài luận. Bạn sẽ bắt tay vào tự viết bản nháp đầu tiên - bài luận cần phải giữ được giọng văn đặc trưng làm nên chính con người bạn. Các Cố vấn sẽ đề xuất cho bạn cách chỉnh sửa câu chữ và diễn đạt để bài luận của bạn trơn chu và mượt mà hơn. Bạn sẽ làm việc với Cố vấn cho đến khi bạn hài lòng với bài luận của mình, bất kể bạn cần bao nhiêu thời gian hay phải viết lại bài luận bao nhiêu lần.
 • Khi bạn đã chốt bản cuối cùng của bài luận, chúng tôi tin tưởng bạn sẽ hài lòng với cách bạn thể hiện bản thân trong bài luận, cũng như hài lòng với chính bản thân mình vì đã tự tay cho ra lò một bài viết chất lượng, đậm nét riêng của bạn.

Dream Team

Quá trình nộp đơn đi du học đại học Mỹ không chỉ đơn giản là làm thế nào để được nhận, đây còn là quãng thời gian để bạn suy ngẫm về cuộc sống của bạn cho đến thời điểm này, những gì bạn đã học được, và những gì bạn muốn đạt được trong tương lai. Đây còn là một trải nghiệm quý giá khi bạn được học cách nghiên cứu và phân tích để chọn trường, chuẩn bị hồ sơ & giấy tờ tài chính của gia đình, etc. những điều có thể bạn chưa được tiếp xúc khi học phổ thông. Đừng để ai làm hộ mình những việc này và lỡ mất cơ hội học hỏi duy nhất trong đời - hãy tự tay làm chủ mọi việc, với sự hướng dẫn của các anh chị đã đi trước, những người cũng đã trải qua quá trình nộp đơn và hiểu rõ tình huống của bạn hơn ai hết.

Sự tự chủ của bạn bắt đầu từ việc tự tay kiến tạo một Dream Team cho chính bạn. Một Dream Team sẽ bao gồm hai nhân tố chính:

 • Strategist: người sẽ làm việc trực tiếp và là cầu nối giữa bạn với các Cố vấn khác, cũng như giúp bạn quản lý và theo sát kế hoạch của mình. Đây sẽ là người hiểu rõ bạn nhất và đồng hành với bạn trong suốt quãng đường sắp tới. 
 • Essay Counselor: người sẽ giúp bạn chuẩn bị bài luận cho tất cả các trường mà bạn nộp đơn. 

Ngoài ra, tất cả các Cố vấn trong The MoraNow Network đều nằm trong quyền sử dụng của bạn. Bạn sẽ được kết nối với tất cả các Cố vấn tham gia vào dịch vụ Chia sẻ Kinh nghiệm, không giới hạn số buổi. Chúng tôi muốn mỗi quyết định của bạn đều là một informed decision - một quyết định được đưa ra sau khi đã tham khảo những nguồn thông tin đáng tin cậy.

Một Dream Team sẽ giúp bạn:

Review toàn diện profile của bản thân

Không phải ai ở tuổi 18 cũng biết rõ mình là ai và mình muốn gì. Hãy cùng với Strategist của bạn nhìn lại tất cả những gì bạn đã trải qua, từ học tập, sở thích, đam mê, gia đình, tình cảm, etc. để bạn có thể định hình rõ bản thân mình. Điều này sẽ giúp bạn vạch ra kế hoạch cho tương lai phù hợp nhất.

Xây dựng chiến lược và theo sát kế hoạch chi tiết

Bạn cần một lộ trình rõ ràng và chi tiết cho quá trình nộp đơn, từ việc chọn trường, chuẩn bị giấy tờ, viết luận cho đến khi xin visa và chuẩn bị bay sang Mỹ. Bạn sẽ cùng Strategist lên kế hoạch và đặt ra các milestones và deadlines. Đồng thời, Strategist sẽ thường xuyên check in với bạn để đảm bảo bạn đang đi theo đúng lộ trình bạn đã đặt ra, và đề xuất bạn chỉnh sửa hoặc thay đổi nếu cần thiết.

Tự lên danh sách trường

Chúng tôi tin rằng bạn không nhất thiết cần phải vào trường top – bạn cần phải vào trường bạn thích, và phù hợp với năng lực và mong muốn của bạn. Điều này bắt đầu từ việc chính bạn tự tay nghiên cứu và đưa ra một bản nháp danh sách các trường đại học mà bạn thích. Sau đó, bạn sẽ review cùng với Strategist và tham khảo với các Cố vấn khác trong The MoraNow Network. Từ đó, bạn sẽ chỉnh sửa, bổ sung danh sách trường cho đến khi bạn có một danh sách mà bạn thích và hài lòng nhất.

Viết bài luận

Bạn sẽ làm việc với một Essay Counselor – Cố vấn Bài luận dày dặn kinh nghiệm, theo đúng như những bước đã được đặt ra như trong gói dịch vụ Essay Review, cho tất cả các trường mà bạn đã chọn. Essay Counselor sẽ làm việc chặt chẽ với Strategist để đảm bảo họ cũng hiểu con người của bạn một cách cặn kẽ và chi tiết, từ đó giúp bạn viết những bài luận thể hiện được cá tính và con người của bạn.

Xin thư giới thiệu

Bạn sẽ cùng thảo luận với Strategist để biết mình cần phải xin thư giới thiệu của ai, và làm thế nào để có quan hệ tốt với họ để có thể xin được những bức thư giới thiệu tốt và phù hợp với chiến lược của bạn nhất. Ngoài ra, trong trường hợp người viết thư giới thiệu cho bạn không thể viết bằng tiếng Anh, Essay Counselor của bạn cũng sẽ hướng dẫn bạn dịch và review bức thư đó.

Phỏng vấn

Với những trường đại học có vòng phỏng vấn, đây chính là cơ hội tốt để bạn gây ấn tượng trực tiếp với đại diện tuyển sinh. Strategist sẽ giúp bạn chuẩn bị và tập luyện cho buổi phỏng vấn. Ngoài ra, bạn có thể kết nối với những Cố vấn khác đã và đang học ở trường mà bạn phỏng vấn – những người đã thành công vượt qua và có thể cho bạn những lời khuyên hữu ích về vòng phỏng vấn này.

Waitlist/Xin thêm hỗ trợ tài chính

Nếu bạn bị trường cho vào waitlist hoặc được nhận nhưng không có được gói hỗ trợ tài chính như mong muốn, Strategist sẽ hướng dẫn bạn viết thư liên hệ với trường để thuyết phục họ rằng bạn chính là học sinh họ nên nhận và cấp thêm hỗ trợ tài chính.

Xin Visa

Xin chúc mừng, bạn đã được nhận và có I-20 từ trường. Strategist sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị giấy tờ & thủ tục để xin visa, cũng như cho bạn lời khuyên khi đi phỏng vấn và luyện tập phỏng vấn với bạn nếu cần thiết.

Chuẩn bị cho cuộc sống mới

Mua vé máy bay ở đâu? Di chuyển từ sân bay về trường như thế nào? Khi mới sang thì nên ở ngoài hay ở ký túc? Vô số những câu hỏi & thắc mắc khác của bạn về cuộc sống sắp tới ở Mỹ có thể được giải đáp bằng cách kết nối trực tiếp với các Cố vấn đã và đang học tập, sinh sống tại trường.