MoraNow's Blog

Những bài viết & tin tức mới nhất đến từ MoraNow và các Cố vấn

Sợ!

Sợ hay sợ hãi là “cảm xúc tiêu cực xuất hiện từ việc nhận thức các mối đe dọa.”(1) Càng ít hiểu biết về điều gì, bạn sẽ càng cảm thấy sợ hãi khi đối diện với nó.

Đi du học, bạn sợ một mình. Ám ảnh về nỗi cô đơn khiến bạn thấy ngột thở. Không người tâm sự, không ai giúp đỡ, không một điều thân thuộc. Nhưng tập quen với cô đơn, cũng đồng nghĩa với việc bạn đang học cách độc lập. Một mình, bạn tự chăm sóc bản thân, tự kỷ luật mình, tự phải vực mình dậy những lúc tụt cảm xúc. Rồi tự bạn đào tạo cho mình kỹ năng sinh tồn trong mọi hoàn cảnh.

Sợ giao tiếp với những người chưa quen thuộc, ngại chia sẻ về những vấn đề của bản thân, bạn tự mình loay hoay giải quyết mọi thứ. Nhưng vấn đề mà bạn gặp phải, đôi khi lại xuất phát từ chính nhận thức hạn chế của bạn ở hiện tại. Bạn phân vân với những lựa chọn có thể đưa ra, bởi bạn chưa đủ hiểu về từng lựa chọn ấy, cũng không biết nên dựa vào tiêu chí nào mà với bạn là quan trọng để đánh giá. Bạn cần lời khuyên hay sự giúp đỡ của người có kinh nghiệm về vấn đề đó. Học cách đón nhận sự giúp đỡ từ người khác, cũng giống như việc mình chấp nhận mở lòng với họ, gắn kết các mối quan hệ và hòa nhập vào cộng động bạn đang sống.

Trở thành người mới trên một đất nước xa lạ, còn vô vàn những nỗi sợ hãi sẽ quằn quại nổi lên trong tâm trí bạn, từ vô vàn những điều chưa biết về hiện thực nơi bạn sẽ sinh sống.

Sợ hãi là bản năng của con người. Chúng ta sẽ vẫn luôn sợ hãi, bởi vì chúng ta vẫn sẽ luôn lo lắng cho tương lai. Một chút cảm giác sợ hãi giúp bạn trở nên thận trọng hơn khi đưa ra các quyết định, bớt hấp tấp, bớt vội vàng. Nhưng đừng vì sợ hãi quá nhiều, bạn chấp nhận một lựa chọn an toàn, nhưng tạm bợ cho tương lai.

Tâm sự với các cố vấn trên Mora về những nỗi sợ của bạn, lắng nghe những chia sẻ, đón nhận những lời khuyên, để đưa ra cho mình lựa chọn ít hối tiếc nhất bạn nhé!


MoraNow là nền tảng kết nối người tìm hiểu về cơ hội du học và việc làm ở Mỹ với cố vấn có kinh nghiệm thực tế.
📖 Khám phá danh sách cố vấn và đặt lịch hẹn ngay bây giờ tại: http://bit.ly/mora_190318
🤝 Trở thành Đối tác Cố vấn trên Mora: http://bit.ly/mora_190318_counselor

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *