MoraNow's Blog

Những bài viết & tin tức mới nhất đến từ MoraNow và các Cố vấn

🎋 TÂN DU HỌC SINH NÊN LÀM NHỮNG GÌ ĐỂ LƯU GIỮ TẾT CUỐI?

Những “lần cuối” thường trôi qua rất nhanh. Nhưng chúng ta có thể lưu giữ chúng mà; bạn đừng quá lo lắng!

Hãy lên cho mình một “to do list” vào Tết cuối này, và thực hiện từng thứ một cách thong dong nhất. Bạn có thể viết lại những cảm xúc của mình vào một cuốn sổ, hay chụp lại những khoảnh khắc thật “Tết”. Năm sau một mình ở nơi đất khách quê người, Tết đến nhớ nhà, lại đem ra nhìn ngắm cho vơi đi nỗi nhớ.

Dưới đây là một vài gợi ý từ MoraNow, mong sẽ giúp bạn lưu giữ Tết cuối một cách trọn vẹn nhất.


Những ngày giáp Tết, hãy cùng bố mẹ đi chọn cành đào/cây mai và những chậu hoa tươi đặt trong nhà ngày Tết. Không khí chợ hoa ngày Tết hiếm nơi nào có, và cảm giác cùng bố mẹ chọn hoa sẽ là những giây phút đáng nhớ nhất mỗi khi nghĩ về Tết ở quê nhà.

Trước Tết khoảng 2-3 ngày, bố mẹ sẽ thường bắt đầu công việc dọn dẹp nhà cửa vô cùng “hoành tráng”. Lau dọn toàn bộ căn nhà, rửa cửa, rửa các món đồ trang trí,… tất cả những công việc ấy, nếu có bạn giúp sức sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Vừa dọn, cả nhà lại được dịp tâm sự cùng nhau bao nhiêu là chuyện. Lớn lên rồi, thời gian với bố mẹ không còn nhiều như ngày nhỏ, bạn hãy trân trọng từng giây từng phút.

Hoạt động thường niên này của các gia đình Việt Nam cũng là nỗi nhớ lớn nhất đối với hầu hết các bạn du học sinh mà MoraNow có dịp trò chuyện. Năm nay Táo quân có thể không còn, nhưng bạn đừng bỏ phí chương trình cuối năm phát sóng vào đêm 30. Hãy dành buổi tối đặc biệt này bên gia đình, cùng xem tivi và bàn luận, nói cười rôm rả. Sang năm tới, bạn sẽ nhớ tới “quay quắt” những phút giây sum họp này.

Tết cuối, hãy nhờ mẹ dạy bạn nấu thật ngon các món ăn cổ truyền. Đó là cách thực tế nhất giúp bạn bớt nhớ nhà trong những năm tháng sắp tới. Nếu như biết nấu các món ăn này, bạn sẽ dễ dàng đi mua nguyên liệu ở các khu chợ Châu Á tại Mỹ, tự chuẩn bị một bữa tất niên thật đầy đủ cùng bạn bè. Không khí Tết sẽ tới gần hơn với bạn qua đường đi của dạ dày đấy!

Có thể ngày nhỏ bạn sẽ không thấy việc đi chùa có gì vui vẻ, nhưng lớn lên đi xa rồi sẽ lại nhớ lắm cho mà xem! Cảm giác tĩnh tại và thiêng liêng thường giúp tâm hồn đầu năm trở nên tươi mới, và sau khi cầu may, chúng ta cảm thấy tự tin hơn rất nhiều.

Đây là một trong những hoạt động giải trí ngày Tết mà bất kì đứa trẻ nào cũng từng trải qua trong tuổi thơ của mình. Không phải “bài bạc ăn tiền” căng thẳng gì, nhưng anh chị em họ cứ mỗi Tết tụ tập nhất định sẽ “thủ sẵn” vài quân bài để cùng chơi đùa trong lúc người lớn bận tiếp khách. Chơi bài rất vui, và chơi một cách “lành mạnh” thì không có vấn đề gì hết! Tết cuối, hãy rủ mọi người cùng chơi bài bạn nhé. Bạn sẽ nhớ lắm những tiếng cười đùa không ngớt, vô lo vô nghĩ khi còn được xếp vào “hội trẻ con” trong gia đình.

Lớp 12 thì cũng đã “lớn đùng” rồi, nhưng trong mắt các cô chú, các bác, bố mẹ và ông bà thì “18 tuổi đầu” vẫn còn “hoi” lắm. Tranh thủ gom lì xì nốt năm nay nhé, vì vài năm nữa quay về là đến lượt bạn đi lì xì trẻ con rồi!


🌐 MoraNow – nền tảng online kết nối học sinh Việt Nam và các du học sinh Mỹ đi trước

📖 Khám phá danh sách cố vấn và đặt lịch hẹn ngay bây giờ tại: http://bit.ly/mora_200114

🤝 Trở thành Đối tác Cố vấn trên Mora: http://bit.ly/mora_200114_counselor