MoraNow's Blog

Những bài viết & tin tức mới nhất đến từ MoraNow và các Cố vấn

🌐 TẬN DỤNG NETWORKING TRONG QUÁ TRÌNH APPLY DU HỌC

Dường như “networking” đang dần trở thành “câu cửa miệng” của giới trẻ ngày nay.

  • Sao cậu không đến hội thảo mà tranh thủ network xịn?
  • Mày có network với anh chị alumni nào ở Dartmouth không?

Vậy là người người “networking”, nhà nhà “networking”. Nhưng rốt cục, networking thực sự là gì? Và quan trọng hơn, networking đóng vai trò quan trọng như thế nào trong quá trình apply du học của bạn?


📍 Networking được hiểu nôm na là sự tương tác với những người xung quanh để xây dựng mối quan hệ hữu ích cho quá trình phát triển bản thân cũng như tìm kiếm việc làm. Mở rộng networking sẽ cho phép chúng ta tiếp cận đến nhiều người hơn, những người có thể sẽ hỗ trợ rất lớn cho chúng ta trong chặng đường tương lai.

📍 Vậy, networking có cần thiết không? Để trả lời câu hỏi này, bạn hãy tưởng tượng gia đình bạn quyết định đi du lịch đến Thái Lan nhưng lại chưa có kinh nghiệm nào cả. Thât may mắn khi bạn có một người bạn Thái mà bạn mới quen trong chương trình trại hè quốc tế,và thế là gia đình bạn có một “hướng dẫn viên” bản địa thật xịn. Bạn đã thấy tầm quan trọng của networking rồi chứ?

➡️ Tương tự với việc du học, những du học sinh tương lai, ngoài việc tích lũy kiến thức, tạo lập hồ sơ thật “khủng” thì cũng cần mở rộng mạng lưới quan hệ của mình. Qua mạng lưới ấy, có thể bạn sẽ tìm được những người anh, người chị đi trước sẵn sàng chia sẻ với bạn những góc nhìn trực diện về cuộc sống du học, những bí quyết học tập, những kinh nghiệm làm việc, trong một môi trường hoàn toàn mới lạ.

➡️Nhờ đó, trong ngắn hạn, networking sẽ giúp quá trình apply của bạn dễ dàng hơn. Bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về những quốc gia, ngành, trường mình thích qua lăng kính chân thực nhất trước khi chính thức chọn hướng đi cho mình. Không chỉ vậy, những anh chị có kinh nghiệm trong network còn có thể đưa ra nhiều lời khuyên, nhận xét hữu ích trong quá trình bạn viết luận, nộp hồ sơ, và thậm chí cả quá trình học tập sau này khi bạn đã đặt chân đến vùng đất mơ ước.

➡️ Về dài hạn, vòng tròn quan hệ của bạn sẽ không ngừng mở rộng, đem đến cho bạn những cơ hội bất ngờ trong tương lai. Chị A, anh B có thể giúp bạn kết nối với anh C, chị D, những người cũng vô cùng tài năng, chuyên nghiệp. Chắc chắn, việc học hỏi từ những người giỏi sẽ giúp bạn mở mang thêm được nhiều điều. Bên cạnh đó, những người trong network của bạn có thể cũng sẽ giới thiệu bạn cho nhiều vị trí công việc lý tưởng.

➡️ Tuy nhiên, nên nhớ rằng bạn không cần thiết phải mở rộng network của mình bằng mọi giá. Những vòng tròn kết nối hời hợt, dựa trên những mối quan hệ “xã giao” không những không giúp ích gì nhiều mà còn làm tốn thời gian của bạn.

➡️ Thay vì chú ý đến số lượng, bạn nên tập trung vào chất lượng network của mình. Nói cách khác, bạn nên khai thác chiều sâu thay vì độ rộng của networking. Những mối quan hệ gắn bó, chân thật sẽ mang đến cho bạn những sự giúp đỡ tận tâm, trách nhiệm, không mưu toan, tính toán.


📍 MoraNow là nền tảng ra đời dựa trên giá trị của những kết nối có chiều sâu như vậy. Tại MoraNow, bạn có thể mở rộng networking của mình với những cố vấn tài năng đến từ các trường Đại học top đầu tại Mỹ. Dưới sự hỗ trợ, tư vấn của các cố vấn, chắc chắn quá trình apply và cả quá trình học tập, làm việc của các bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

📍 Hãy book ngay lịch hẹn với các cố vấn trên nền tảng MoraNow tại: http://bit.ly/mora_190817


🌐 MoraNow – nền tảng online kết nối học sinh Việt Nam và các du học sinh Mỹ đi trước

📖 Khám phá danh sách cố vấn và đặt lịch hẹn ngay bây giờ tại: http://bit.ly/mora_190817

🤝 Trở thành Đối tác Cố vấn trên Mora: http://bit.ly/mora_190817_counselor