MoraNow's Blog

Những bài viết & tin tức mới nhất đến từ MoraNow và các Cố vấn

THỜI ĐẠI MỚI, ĐIỀU CON CẦN LÀ MỘT NGƯỜI HƯỚNG DẪN

17 tuổi, con có trong tay cả một tương lai rộng mở nếu giành được cơ hội học tập ở nước ngoài. Con có hoài bão, có quyết tâm, có sự ủng hộ của cha mẹ, nhưng liệu, con còn thiếu điều gì không? Bắt đầu hành trình dài tới một đất nước xa lạ, con sẽ vững vàng và “đi tắt” hơn nếu có bên cạnh một “người hướng dẫn” (mentor) đáng tin cậy. 


▶️ TẠI SAO CON CẦN CÓ MENTOR?

Một mentor tốt có thể giúp con tránh khỏi những va vấp không cần thiết, giúp con và gia đình tiết kiệm cả về thời gian, tiền bạc và sức lực. Bắt tay vào công đoạn chọn nước, chọn ngành, chọn trường, cha mẹ và con sẽ bị cuốn quanh bởi hàng trăm câu hỏi: khí hậu ở đây thế nào, môi trường ra sao, cơ hội nghề nghiệp thức tế có thực sự phát triển,… chỉ là một vài trong số 101 nỗi băn khoăn như thế. Thay vì hoang mang giữa nhiều nguồn thông tin chưa xác thực trên mạng hoặc “mất tiền oan” cho những lựa chọn không cần thiết, cha mẹ có thể yên tâm hỏi đáp sâu với người hướng dẫn – mentor. Là người hiểu rõ về đất nước, ngôi trường mà con đang mơ ước, mentor có thể đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích, từ đó gia đình có thể tìm được lựa chọn phù hợp nhất với con. 

Khi có một mentor chất lượng, con không chỉ học hỏi được từ một người mà còn cả mạng lưới network rộng của người đó. Bên cạnh việc đạt thành tích tốt ở trường, cha mẹ hiểu rõ mối quan hệ rộng, chất lượng sẽ giúp con rất nhiều trong cuộc sống và công việc tương lai. Tuy nhiên không phải lúc nào con cũng dễ dàng tạo lập được những mối quan hệ ấy ở một môi trường mới. Đã, đang là những sinh viên trường Đại học hàng đầu tại Mỹ, xung quanh mentor của MoraNow không thiếu những người giỏi. Nếu tận dụng tốt những mối quan hệ này, con có thể học hỏi được nhiều điều và có nhiều cơ hội trải nghiệm hơn. 

Hơn nữa, tuy cha mẹ luôn sẵn sàng sát cánh cùng con, nhưng không phải cha mẹ nào cũng hiểu tường tận về quá trình làm hồ sơ du học. Cha mẹ có thể chưa hiểu rõ về các kì thi, các loại giấy tờ cũng như chưa “căn” được thời gian hợp lý để chuẩn bị tốt những vấn đề đó trước hạn chót. Mentor sẽ giúp con xây dựng được timeline chi tiết cho những đầu việc quan trọng cũng như đảm bảo chất lượng của những đầu việc đó. Như vậy con sẽ tránh bị gấp, bị “rối” vào giai đoạn nước rút trong quá trình apply.

▶️ CON CÓ THỂ CHỌN ĐƯỢC NHỮNG MENTOR NHƯ THẾ NÀO TẠI MORANOW?

Mentor của MoraNow đều đã hoặc đang học tập tại những trường Đại học hàng đầu nước Mỹ từ Princeton Univeristy (#1 NU), Harvard University (#2 NU), Yale University (#3 NU), Columbia University (#3 NU) cho tới Williams College (#1 LAC), Bowdoin College (#5 LAC), Grinnell College (#11 LAC),… Nếu muốn vượt qua vòng tuyển chọn vô cùng khắt khe của những ngôi trường danh giá này, con sẽ có lợi thế lớn nếu được đồng hành cùng chính những con người đã, đang học tập tại nơi đây. 

Những cố vấn tại MoraNow đều đang đi học hoặc mới ra trường với độ tuổi còn rất trẻ. Chính vì thế, con sẽ không gặp “khoảng cách thế hệ” khi trò chuyện cùng các mentor. Con có thể thoải mái nêu ra những băn khoăn, thắc mắc của mình mà không có tâm lý ngại ngùng như khi trao đổi cùng người lớn. Từng trải qua quá trình apply du học không lâu, các mentor cũng dễ thấu hiểu những trăn trở của các bạn học sinh và đưa ra những lời khuyên gần gũi, thiết thực nhất.

Với mạng lưới hơn 100 cố vấn, MoraNow là nền tảng sẵn sàng kết nối học sinh với cố vấn phù hợp. Gia đình có nhiều sự lựa chọn để tìm ra người đồng hành “gần gũi” nhất với con đường của con. Mentor của con có thể là sinh viên trong cùng ngành con chọn, có thể đang theo học ngôi trường con thích hoặc đang làm nghề nghiệp mà con hướng tới. Kiến thức và kinh nghiệm thực tế từ những cố vấn của MoraNow chắc chắn sẽ là hành trang bổ ích trong quá trình apply du học của con.


Tại sao phải đi đường vòng trong khi có người có thể đưa con đi “đường tắt”? Quá trình apply du học sẽ không còn là bức tranh mơ hồ một khi con có người dẫn đường chất lượng bên mình. Nếu đã sẵn sàng chinh phục “giấc mơ Mỹ’, cha mẹ hãy tìm cho con một mentor phù hợp ngay hôm nay để bắt đầu cuộc hành trình càng sớm càng tốt nhé!

———————-

🌐 MoraNow – nền tảng online kết nối học sinh Việt Nam và các du học sinh Mỹ đi trước

📖 Khám phá danh sách cố vấn và đặt lịch hẹn ngay bây giờ tại: http://bit.ly/mora_200224 

 🤝 Trở thành Đối tác Cố vấn trên Mora: http://bit.ly/mora_200224_counselor