MoraNow's Blog

Những bài viết & tin tức mới nhất đến từ MoraNow và các Cố vấn

🎓 TRÒ CHUYỆN CÙNG GIẢNG VIÊN SAT: TRẦN LÊ PHƯƠNG

Sau gần 8 năm học tập và làm việc tại Hoa Kỳ với hai bằng cử nhân và thạc sĩ ngành Kĩ thuật Hoá (Chemical Engineering), anh Phương trở về Việt Nam và “bén duyên” với con đường giáo dục.

Đối với anh, việc giảng dạy Test Preps (các bài thi chuẩn hoá) và các môn phổ thông Toán, Lý, Hóa của các trường quốc tế Mỹ/Anh đã cho anh cơ hội gặp gỡ, giúp đỡ, và tạo cảm hứng cho rất nhiều các bạn học sinh đang chuẩn bị đi du học. Anh luôn tâm niệm rằng: “Trong học tập cũng như công việc thì Mỹ là môi trường khá lý tưởng cho những ai thật sự cố gắng. Mọi nỗ lực nghiêm túc sẽ tạo ra thành quả.”

Tính đến hiện tại, tổng số học sinh của anh Phương đã lên tới con số hơn 500 người, trong đó đa phần là các bạn học Test Preps với đầu ra khá khả quan:

  • TOEFL: 90-118
  • IELTS: 7.0-8.5
  • SAT: 1320-1540

Để hiểu thêm về phương pháp và triết lí giảng dạy cũng như những lời khuyên thực tế của anh Phương dành cho các bạn đang apply du học Mỹ, hãy đọc tiếp bài viết dưới đây nhé!


“Anh thiết kế giáo trình dựa trên những kiến thức/kĩ năng cơ bản: ngữ pháp, từ vựng và khả năng phán đoán. Ngoài ra, anh cũng tự nhận thấy mình có khả năng thuyết phục các bạn học sinh tin vào khả năng của chính mình. Điều này vô cùng quan trọng, bởi khi đi thi, ngoài việc chuẩn bị kiến thức và kĩ năng, thì tâm lý vững vàng cũng là yếu tố quyết định. Điểm mạnh này được anh áp dụng hiệu quả ở tất cả các môn Test Preps mình dạy.”


“Như anh chia sẻ ở trên, việc giảng dạy của anh gắn liền với việc xây dựng kiến thức cơ bản vững vàng cho các bạn trước khi đi vào các nội dung chuyên sâu. Ngoài ra, tôn chỉ của anh là học sinh phải thoải mái mới tiếp thu hiệu quả. Vì vậy trong các lớp của mình, anh luôn cố tạo một môi trường thân thiện nhất có thể cho cả lớp. Bên cạnh đó, việc thay đổi cách tiếp cận vấn đề hoặc thậm chí thay đổi sách giáo khoa để phù hợp với với lớp là chuyện không còn xa lạ ở các lớp của anh.”


“Như anh chia sẻ lúc đầu về kinh nghiệm bản thân trong học tập lẫn làm việc, các em hãy cố gắng hết mình, nghiêm túc trong việc thiết lập mục tiêu và đề ra kế hoạch để cụ thể hóa các mục tiêu đó. Nếu nhận ra bất kỳ khuyết điểm hoặc vấn đề cá nhân nào, hãy can đảm đối mặt và thừa nhận mình cần giúp đỡ. Có vậy em mới tránh được chuyện quá tải, áp lực và được hỗ trợ đúng lúc. Cuối cùng là hãy tìm đến những người đi trước để học hỏi và đi đúng lộ trình dẫn tới thành công. Chúc các em may mắn.”


🌐 MoraNow – nền tảng online kết nối học sinh Việt Nam và các du học sinh Mỹ đi trước

📖 Khám phá danh sách cố vấn và đặt lịch hẹn ngay bây giờ tại: http://bit.ly/mora_191024

🤝 Trở thành Đối tác Cố vấn trên Mora: http://bit.ly/mora_191024_counselor